เวิร์คแอนด์แทรเวล/นักเรียนแลกเปลี่ยน ในอเมริกา

โลกมีไว้ให้ลุย

20 Jul

ไฮลสกูล: ดราม่า

ยิ้มเชื่อว่าหลายๆคนเคยได้ยินคำว่า "ดราม่า" ค่ะ แต่ก็เชื่อว่าคำว่า "ดราม่า" แบ่งออกเป็นหลายประเภท ส่วนใหญ่คำว่า "ดราม่า" ที่ใช้ในไทยจะหมายถึงเรื่องโศกนาฏกรรม เรื่องเศร้าๆ เรื่องซีเรียส เรื่องน้อยใจ งอนในเรื่องอะไรเล็กๆน้อย แล้วเราจะพูดกันว่า "อย่ามาดราม่า" แต่ในอเมริกาคำว่า "drama" ก็อาจจะมีหลายคว...

12 Mar

เมื่อฉันคิดถึงอาหารไทย

ในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นนับว่ามีร้านอาหารอยู่มากมาย โดยเฉพาะตามเมืองใหญ่ที่สำคัญๆของแต่ละรัฐ หรือแม้แต่เมืองขนาดเล็กบางเมืองก็ยังมีร้านอาหารไทยไว้บริการ แต่อนิจจา ยกเว้นเมืองเรา... เมื่อครั้งไปเที่ยวพักผ่อนปิดเทอม Spring Break ที่เมือง Dallas, TX ก็เลยลองขอมัมให้พาไปกินอาหารไทย มัมก็ตกลง ร้านอยู่...

22 Feb

เพื่อนรัก ชาวโคลอมเบียน

วันนี้เรามีเพื่อนรักคนหนึ่งมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ คนนี้เป็นเพื่อนสนิทคนแรกของเรา และเรารักเพื่อนคนนี้มากๆ ♥ แอนเดรีย คริสติน่า แกมโบวา ♥ จำกันได้มั้ย? เพื่อนชาวโคลอมเบียที่ไปแลกเปลี่ยนด้วยกัน ที่เป็นเพื่อนบ้านของเราไง แอนเดรียเพื่อนรักต่างเชื้อชาติคนนี้เป็นคนเดียวที่ฝ่าฟันอะไร...

14 Feb

วาเลนไทน์ที่อเมริกา

วันวาเลนไทน์ที่อเมริกาก็ไม่ค่อยแตกต่างอะไรจากเทศกาลวันแห่งความรักที่ประเทศไทยเท่าไหร่นัก ที่เห็นแตกต่างกันก็เห็นจะเป็นแบรนด์ต่างๆหลากหลายที่พร้อมใจออกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับเทศกาลออกมา ขายให้ทั้งคนมีแฟนเอาไปให้แฟน คนไม่มีแฟนแต่จะให้เพื่อน ให้พ่อแม่ หรือคนไม่มีแฟนแต่จะเอาไป บอกรัก หรือคนไม่มีแฟนแ...

11 Feb

สิ่งที่ฉันรักและเกลียดเมื่ออยู่ที่อเมริกา ตอนที่ 1

อันดับแรกต้องขอโทษด้วยที่หายไปนานมากๆ เพราะไม่รู้ว่าจะอัพอะไรให้คนอ่านถูกใจ เพราะหลายเรื่องที่คิดอยากจะอัพ แต่พิมพ์ไปพิมพ์มา ดันสั้นเกินซะงั้น บางเรื่อยอยากเขียนยาวๆก็กลัวคนอ่านจะเบื่อซะก่อน คราวนี้ก็เลยคิดไอเดียขึ้นมาได้ว่า เขียนหลายๆเรื่องรวมกันในเอนทรี่เดียวเลยดีไหม? ก็ลองๆดูก่อนแล้วกันเนอะ ดี...