เกมแต่ละเกมที่เล่นกันอยู่ในทุกวันนี้  ต่างก็มีที่มาจากผู้ผลิตที่หลากหลาย เช่น บริษัทผู้พัฒนาเกมโดยตรง ซึ่งบางเกม ก็ดัดแปลงมาจากการแข่งขันกีฬา หนังสือ วรรณกรรม รวมถึงการ์ตูนมังงะของญี่ปุ่นด้วย

 

แนะนำเกมที่มีที่มาจากการ์ตูนมังงะชื่อดัง

 

สำหรับเกมที่สร้างมาจากการ์ตูนมังงะที่น่าสนใจ ที่จะแนะนำก็มีดังต่อไปนี้

  • เกม One Piece Burning Blood จากการ์ตูนมังงะ เรื่อง วันพีช ที่นักอ่านการ์ตูนเกือบทุกคนรู้จักกันดี สำหรับเกมนี้ ก็เป็นเพียงแค่ภาคหนึ่งของเกมวันพีชทั้งหมดที่เคยมีมาเท่านั้น โดยความโดดเด่นของเกมจะอยู่ที่ การเลือกคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนที่ชอบในเรื่องมาต่อสู้กัน ในลักษณะคล้ายๆกับเกมแนวสตรีทไฟท์เตอร์ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคอเกมอยุ่แล้ว และที่น่าสนใจอีกอย่างคือ เป็นเกมที่ภาพสวยมาก
  • เกม Naruto จากการ์ตูนมังงะเรื่อง นารุโตะ นินจาคาถา ซึ่งก็ทำสร้างเป็นเกมหลายภาคแล้วเหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเกมแนว RPG โดยมีการจำลองสถานการณ์คล้ายๆกับในการ์ตูนที่อ่าน และผู้เล่นก็ต้องสวมบทบาทเป็นคาแรคเตอร์นินจาตัวเด่นๆ ในเรื่อง ตัวเกมถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเล่นในเครื่องเล่นเกมแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น เพลย์สเตชั่น เครื่อง PC  Window เครื่อง X box เหล่านี้เป็นต้น
  • เกมการ์ดยูกิ จากมังงะเรื่อง Yu-Gi-Oh! เรียกว่าเป็นเกมที่แฟนการ์ตูนเรื่องนี้ต่างก็อยากลองเล่นเกมด้วยตัวเองกันบ้างสักครั้ง เพื่อเป็นการฝึกใช้สมองและวางแผนเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ในรูปแบบการ์ดยูกิ  ที่มีทั้งรูปแบบเกมเพลย์สเตชั่น และเกมออนไลน์ที่สามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นได้ ล่าสุดยังมีการพัฒนาในรูปแบบแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนด้วย
  • เกม ดราก้อนบอล อีกหนึ่งเกมจากการ์ตูนยอดนิยมเรื่อง ดราก้อนบอล ที่น่าสนใจและน่าเล่นไม่น้อยไปกว่าเกมอื่นๆ เลย ด้วยรูปแบบของเกม ที่เป็นเกมแอคชั่น จากเรื่องราวของการ์ตูน จึงเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ การ์ตูนเรื่องนี้จนมีการสร้างขึ้นอีกหลายภาค  เช่น Dragonball Xenoverse โดยสามารถเล่นได้กับเครื่องเล่นเกมทั้ง เพลย์สเตชั่น Xbox  รวมทั้งเครื่อง PC Window  ด้วย

 

 

     ส่วนใครที่อาจจะอยากเปลี่ยนแนวหรือเว้นช่วงความสนุกที่ได้จากเกม มาเป็นการสนุกกับการทายผลกีฬากันดูบ้าง ช่วงนี้ก็มีแมตช์ใหญ่อย่างเวิร์ลคัพ 2018 ที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก ซึ่งคุณก็สามารถตรวจสอบ อัตราต่อรองบอลโลก

เพื่อทายผลลุ้นเงินรางวัลกับเว็บไซต์ค่ายต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ และคาดว่าน่าจะมีการปล่อยราคาต่อรองออกมาในอีกไม่ช้านี้อย่างแน่นอน

Comment

View Desktop Version

Hot Vote

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ

Report

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ