รีวิวร้านอร่อยกับ Mr.Skylab

พาไปกิน พาไปชิม ร้านอาหารอร่อยๆ

ชื่อร้าน : Love Eat Bistro - Central Embassy
รายการอาหาร : อาหารใต้ , อาหารไทยสไตล์โฮมเมด , สปาเก็ตตี้ , ขนมหวานไทยๆ
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
ที่ตั้งร้าน : เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ชั้น5 ถ.เพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพ, กรุงเทพมหานคร ปทุมวัน Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 38.41" N 100° 32' 49.09" E


ดูแผนที่เพิ่มเติม

Love eat bistro ห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่
แวะไปห้างหรูใจกลางเมืองอย่าง Central Embassy ครั้งล่าสุดมา ได้ไปชิมอาหารปักษ์ใต้ สไตล์พังงา ภูเก็ต มาที่ร้าน Love Eat Bistro ชั้น5 เลยอยากรีวิวไว้ให้คนที่ชอบอาหารใต้ หรืออยากลองอาหารใต้ ในบรรยากาศดีๆวิวสวยๆ ให้ไปลองกัน เพราะร้านนี้มีอาหารใต้รสเด็ด สูตรจากพังงาแท้ๆเลย อร่อยไม่เหมือนใคร
 
[พิกัด] อยู่ชั้น5 ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ชั้นนี้เป็นร้านอาหารทั้งชั้นอยู่แล้ว ร้าน Love Eat Bistro จะอยู่ด้านขวามือ ใกล้ๆลิฟท์ สังเกตุง่ายๆว่าหน้าร้านจะมีร้าน Kyo Roll En อยู่
 
Central Embassy ด้านหน้า
 
ถ้ามาโดย BTS ก็ลงสถานีเพลินจิต แล้วเดิมเชื่อมทางเชื่อมมาเข้าห้างได้เลย สะดวกสบายมาก
Central embassy จากbtsสถานีเพลินจิต
 
บอร์ดโชร์ภายในเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่
 
 
 
[Decor] สไตล์การตกแต่งของร้านนี้ ออกแนวๆคลาสสิคแบบผสมผสานความเป็นไทย+ฝรั่งสักหน่อย โทนของร้านออกสีเทาๆ ด้านหน้ามีรถกระเช้าดอกไม้ตกแต่งไว้อย่างสะดุดตา
 
หน้าร้าน Love eat bistro Central embassy
 
รถกระเช้าดอกไม้สวยๆLove eat bistro
 
เมนูแนะนำร้าน Love eat bistro
 
ด้านในมีผนังเป็นรูปแพทเทิร์นของดอกไฮเดรนเยีย เป็นธีมหลักของร้าน โต๊ะ-เก้าอี้นั่ง มีหลายแบบให้เลือก มีทั้งเป็นแบบโซฟา เก้าอี้ไม้สไตล์หลุยส์ก็มี
 
การตกแต่งร้าน Love eat bistro
 
ร้านอาหารแนะนำ Central embassy
 
ร้านแนะนำ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่
 
การตกแต่งภายในร้าน Love Eat Bistro
 
 แต่ส่วนตัวมองว่า วิวที่เด็ดของร้านนี้ ให้ลองเดินเข้าไปด้านในสุด จะพบผนังกำแพงเพ้นท์รูปเป็นบ้านหลังคาแดง อยู่ในสวนสวย จัดวางโต๊ะทานอาหารและเก้าอี้ได้อย่างลงตัว สวยมากๆ อารมณ์เหมือนนั่งทานอาหารอยู่หน้าบ้านในสวนสวยเลย ..... เห็นมีหลายกรุ๊ป เดินมาแล้วก็เลือกนั่งโต๊ะบริเวณนี้กันเยอะ  เพราะความสวยลงตัวมากๆของมุมนี้เลย
 
วิวผนังเพ้นท์รูปสวยๆของร้านเลิฟอีท บิสโทร
 
อีกมุมนึงที่เป็นไฮไลท์ของร้านนี้คือ โต๊ะอาหารบริเวณริมกระจกใส ด้านในสุดของร้าน เพราะว่าสามารถมองเห็นสถานทูตอังกฤษภายใต้ร่มไม้เขียวสะพรั่ง ได้อย่างเต็มตา แบบพาโนรามาเลย (ถ้าใครเคยอ่านข่าวจะรู้ว่า ทางเซ็นทรัลไปประมูลพื้นที่ตรงนี้มาได้ในราคาสูงมากๆ จนกลายเป็นทำเลห้างสรรพสินค้าที่แพงที่สุดในประเทศไปเลย) ทำให้ร้านอาหารที่อยู่โซนติดด้างหลังห้าง จะมองเห็นอาคารของสถานทูตอังกฤษ ได้อย่างเต็มตา เป็นวิวราคาหลักล้านจริงๆ
 
วิวชมสถานทูตด้านหลังติดกระจกร้านเลิฟอีท บิสโทร
 
และนี้คือวิวโต๊ะที่เราเลือกนั่ง  มันคือวิวหลักล้านจริงๆ เพราะมองเห็นสถานทูตอังกฤษ ภายใต้ร่มไม้เขียวๆได้อย่างเต็มตา มองไกลออกไปจะเป็นโรงแรมปาร์คนายเลิศ(เดิม)
วิวจากร้าน Love eat bistro Central embassy
 
 
[Food]
เข้ามาดูอาหารกันดีกว่า ร้านนี้ต้องบอกว่าอาหารหลักๆจะเน้นอาหารไทยปักษ์ใต้ สไตล์โฮมเมด รสชาติเผ็ดแบบใต้ๆไปเลย [อ่านจากประวัติในเล่มเมนู] บอกว่า เจ้าของร้าน มีคุณแม่(เพลิน บุญสูง) ที่เป็นคนตะกั่วป่า จ.พังงา และเป็นผู้ที่มีคนให้ความเคารพนับถือกันมากในเรื่องฝีมือการทำอาหารแบบใต้แท้ๆมีสูตรลับเฉพาะตัว เป็นที่รู้จักและมีคนให้ความนับถือของคนจังหวัดพังงา โดยเมนูอาหารส่วนใหญ่ของร้านเน้นอาหารใต้เป็นหลัก แต่ก็มีออฟชั่นของอาหารไทยภาคกลาง หรืออาหารฝรั่งผสมมาในเมนูด้วยเช่นกัน
 
มาคร่าวนี้กรุ๊ปเราได้ลองสั่งอาหารมาหลากหลายเมนูมาลองกัน ขอไล่ไปที่ละเมนูๆดังนี้
 
เมนูอร่อยของร้านเลิฟอีทบิสโทร Central embassy
 
{ทอดมันปลากราย 235บาท} เป็นทอดมันสไตล์ใต้ๆแท้ๆเลย ลูกกลมๆแต่ด้านในใช้เครื่องแกงแบบชาวใต้เข้มข้น ทานคู่กับน้ำจิ้มอาจาด
 
ทอดมันปลากราย ร้านเลิฟอีทบิสโทร
 
 
{ต้มยำกุ้ง 245บาท} เป็นแบบน้ำข้น ใช้กุ้งแชบ๊วย ขนาดกุ้งใหญ่กำลังดี ใส่เครื่องต้มยำจัดเต็มกันมากๆ เสิร์ฟมาในหม้อไฟทองเหลือง 
 
ต้มยำกุ้ง น้ำข้น ร้านเลิฟอีท
 
 
{คั่วกลิ้งคอหมู 255บาท} มากินอาหารใต้ เมนูนี้คงเป็นเมนูแรกๆที่นึกอยากสั่งมาลอง ของที่ร้านเลิฟอีท ผัดคั่วกลิ้งได้รสชาติเข้าถึงเนื้อในมากๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นอะไรที่สุดยอด
 
คั่วกลิ้งหมู ร้านเลิฟอีท
 
คั่วกลิ้งคอหมู ร้าน Love Eat Bistro
 
 
{แหนมคลุกข้าวทอด  235บาท} จานนี้ชอบสีสันตอนเสิร์ฟมาก มันดูมีสีเขียวจากผัก สีแดงจากพริก สีส้มจากข้าวทอด ผสมคลุกเคล้าดูน่ากินสุดๆ 
 
แหนมคลุกข้าวทอด
 
แหนมคลุกข้าวทอด ร้านเลิฟอีทบิสโทร
 
{เขียวหวานเนื้อตุ๋น 285บาท} ยอมใจให้กับเครื่องพริกแกง ของร้านนี้เลย คือจากที่ลองมาทั้งพริกแกงแดง และพริกแกงเขียว มันเป็นรสชาติที่คนภาคกลางอย่างผมหากินยากจริงๆ รสมือแบบนี้ ได้สอบถามไปทางเชฟ ถึงทราบว่า ทางร้านนั้นตำพริกแกงเองทุกเมนู และเป็นพริกที่ต้องส่งมาจากทางพังงา ต้นกำเนิดของร้านนี้ด้วย ไม่งั้นรสชาติและความอร่อยของพริกแกง มันจะไม่อร่อยตามสูตรของร้าน ส่วนตัวเนื้อตุ๋นนั้นตุ๋นได้นุ่มมาก (คาดว่าน่าจะตุ๋นเตรียมไว้หลายชั่วโมงอยู่เหมือนกัน)
แกงเขียวหวานเนื้อตุ๋น Love Eat Bistro
 
ช้อนตักแกงเขียวหวานเนื้อตุ๋น
 
{แกงปู สูตรบ้านพังงา 495บาท} **Recommended ให้กับเมนูนี้เลยครับ ใครมาร้านนี้ต้องสั่ง ไม่งั้นถือว่าพลาดจริงๆ คือแกงปูนี้เข้มข้นและอร่อยมาก และเนื้อปูนี้คือเป็นเนื้อก้อนๆ ช้อนตักขึ้นมาเป็นชิ้นๆเลย ทานคู่กับเส้นหมี่และสัปปะรด เป็นอะไรที่เข้ากันมาก แต่รสชาติก็ซี้ดปากมากพอสมควร 
 
แกงปู สูตรบ้านพังงา Love eat bistro
 
จะถ่ายมาให้ดูว่าเนื้อปูเป็นก้อนจริงๆ แต่ดั๊น กล้องดันไปโฟกัสที่พริกข้างล่าง แทนจะโฟกัสที่ช้อน เพิ่งมาเห็นที่หลัง เซ็งเลยอะ
แกงปู สูตรปักษ์ใต้ ร้านLove eat bistro
 
Reccommend เลยเมนูนี้โดนๆมากๆ
แกงปู สุดอร่อย ร้านอาหารใต้ Love Eat bistro
 
 
{ปอเปี๊ยะทอดภูเก็ต 195บาท} เป็นเมนูอร่อย ที่มาดับความเผ็ดของเมนูอื่นๆได้ดีทีเดียว ทานคู่กับน้ำจิ้มแดงๆและสัปปะรด กลายเป็นรสสัมผัสที่เข้ากันอย่างลงตัวที่สุด 
 
ปอเปีียะทอดภูเก็ต Love eat bistro Central embassy
 
{ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ 295บาท} ร้านใช้ปูนิ่มทั้งตัว หั่นแยกออกมาเป็นส่วนๆ ผัดคลุกเคล้ากับผงกะหรี่ดูนุ่มๆนัวๆ ได้ความมัน ที่ลงตัว
 
ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ Love eat bistro Central embassy
 
ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ Love Eat Bistro
 
{ผัด3เหม็น 295บาท}  3ส่วนผสมที่มีกลิ่นแรงสุดๆ เมื่อมารวมตัวกันย่อมอร่อยและกลิ่นแรงที่เดียวละ [สะตอ+ชะอม+กระเทียมโทน] ผัดกับวุ้นเส้น โดยมีกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ วางท็อปปิ้งมาด้านบน เพิ่มความฟิน
 
ผัดสามเหม็น Love eat bistro
 
{สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว 295บาท} เมนูออกแนวฟิวชั่นๆจานนี้ สีสันดูน่ากินมากๆ (แต่รสชาติก็เผ็ดสุดๆเช่นกัน) เป็นเส้นสปาเก็ตตี้ใส่ไส้อั่วหั่น พร้อมมะกอกดำและมะเขือเทศราชินี 
 
สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว Love eat bistro Central embassy
 
Spaghettiไส้อั่ว
 
{คาเปลลินี่เนื้อปู 285บาท } เส้นคาเปลลินี่ผัดมาพร้อมกับเนื้อปูแกะแล้ว ผัดคลุกเคล้ามากับพริกแห้งและกระเทียม
 
คาเปลลินี่เนื้อปู Love eat bistro Central embassy
 
คาเปลลินี่เนื้อปู Love Eat Bistro
 
{สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง 395} เมนูฟิวชั่นไทยฝรั่งจานนี้เป็นเส้นสปาเก็ตตี้ผัดมาพร้อมกับเครื่องต้มยำกุ้งแบบน้ำขลุกขลิกหน่อย โดยมีกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ เป็นพระเอกมาอีก 1ตัว 
 
สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง Love eat bistro
 
 
[Desserts]
หลังจบคาว กันไปแล้ว กินเผ็ดๆมาเยอะ ก็ต้องดับคาวด้วยของหวานกันสิเนอะ จัดไป 3 เมนูดังนี้
 
ขนมหวาน แนะนำ Love Eat Bistro
 
{เต้าทึงหิมะนมสดใส่แปะก๊วยถั่วแดง 175บาท} เต้าทึงที่ใส่นมสดเอาไปทำให้แข็งแล้วสไลด์มาเป็นเกล็ดหิมะ มาพร้อมเฉาก๊วย ถั่วแดง และแปะก๊วย ก่อนทานราดซอสหวานอีกนิดนึง อร่อยเข้ากัน
 
เต้าทึงหิมะนมสด Love eat bistro Central embassy
 
{ใบเตยลาวา  215 บาท } ไปกินชาเขียวลาวามาหลายร้านแล้ว พอมาได้ลองใบเตยลาวา ร้านนี้กลับชอบซะมากกว่า ความนุ่มของเนื้อแป้งเค้กที่อบมาร้อนกำลังดี ส่วนใส้ใบเตยที่หอมหวานมัน ยิ่งทานคู่กับไอติม วนิลลาที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน เป็นการจับคู่ที่ลงตัวมากๆ
 
ใบเตยลาวา Love eat bistro Central embassy
 
 
{กล้วยเชื่อมไอศกรีมมะพร้าวเผา คาราเมลน้ำตาลโตนด 185} เมนูชื่อยาวขนาดนี้ แต่ขอบอกเลย ห้ามพลาด ให้เป็น * Reccommend* อีกเมนูที่ต้องมาลอง กินไอติมกะทิมาก็มากแล้ว แต่พอมากินไอติมมะพร้าวเผาของร้านนี้ จะแทบลืมไอติมกะทิที่เลยกินมาก่อนไปหมดเลย ยิ่งราดท็อปปิ้งด้วยซอสน้ำตาลโตนด หอมมัน ทานคู่กับกล้วยเชื่อมราดหัวกะทิอย่างดี กลับพบว่าทำไมไอ้2อย่างนี้ เวลามันทานคู่กันแล้วอร่อยอย่างงี้(ฟะ) ยกให้เป็นขนมหวานอร่อยสุดในมื้อนี้เลย
 
กล้วยเชื่อมไอศกรีมมะพร้าวเผา คาราเมลน้ำตาลโตนด
 
 
[Drinks]
 
{ชาลิ้นจี่ 135บาท}  ชาหอมๆ กลิ่นลิ้นจี่ ใส่ลูกลิ้นจี่สดมาด้วย ชื่นใจ 
 
ชาลิ้นจี่ Love eat bistro
 
{Italian Soda Peach 135บาท} อิตาเลี่ยนโซดารสพีช ซ่าๆ เพิ่มความสดชื่น
 
italian soda peach
 
{Sweet Melon 185บาท} สีสันสดใส และดูโดดเด่นมาก น่าจะเป็นการคั่นน้ำแตงโมออกมา แล้วปรุงรสเพิ่มอีกนิดหน่อย มีความหวานซ่อนเปรี้ยวอยู่นิดๆ ปากขวดเป็นเกลือเคลือบอยู่ ดื่มน้ำหมดแล้วก็หยิบชิ้นแตงโมมาทานเล่นต่อได้อีก เมนูนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆทั้งวิธีการเสิร์ฟและรสชาติรวมถึงเนื้อสัมผัส โดนใจครับ บอกเลย
 
Sweet melon Love eat bistro Central embassy
 
 
 
ใครสนใจอยากหาร้านอาหารใต้ บรรยากาศดี วิวสวยๆ ลองหาโอกาสมื้อพิเศษ แวะไปทานที่ร้าน Love Eat Bistro ที่สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่กันดูครับ 
นอกจากที่สาขานี้แล้ว ทราบมาว่ามีอีกสาขานึง อยู่แถวๆBTSสนามเป้า ด้วย อยู่ในซอยพหลโยธิน3 ชั้น1ของโรงแรม Vic3Bangkok Hotel (มาทราบตอนหลังว่า สาขาที่พหลโยธินเปิดมาก่อนเป็นสาขาแรก ก่อนจะมาเปิดสาขา 2 ที่ห้างเอ็มบาสซี่)
 
ถ้าอยากได้แบบบรรยากาศสวยคลาสสิค โรแมนติกหน่อย แนะนำที่นี้เลย พาแฟนไปเดทกัน ก็จะได้ความสวีทแน่นอน , หรือจะทานข้าวกับคนในครอบครัว ก็แฮปปี้แน่นอน 
สนใจอยากดูโปรโมชั่นและติดตามร้านได้ที่ เฟสบุ๊คเพจดังนี้
 
 
Love Eat Bistro เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. 
ชั้น 5 Central Embassy 
 
 
 

Comment

View Desktop Version

Hot Vote

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ

Report

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ