Raycircle Studio

Various Gags story

เรื่องราวทำนองนี้ผมเคยได้ยินมาบ้าง เเต่ไม่นึกว่าจะได้เจอกับตัวเองจริงๆ กับเรื่องที่มีคนมาเเอบอ้างว่าจบจากโรงเรียนเตรียมทหาร โรงเรียนเหล่า ให้ระวังไว้นะครับ

 

เรื่องมีอยู่ว่า วันอังคารที่เเล้ว ผมได้ไปเข้าค่ายอบรมของนักบินทุนการบินไทย ที่ค่ายศูนย์การทหารม้าที่20รักษาพระองค์ จังหวัดสระบุรี ซึ่งจะใช้เวลาทั้งสิ้นรวม 7วัน โดยจะมีนักบินทุนการบินไทย ที่เป็นผลัดเเรกที่จะเข้าไปเรียนการบินที่ศูนย์การบินพลเรือน(ศบพ.)เเละที่BAC รวมทั้งสิ้น24คน มาเข้าค่ายเพื่อฝึกลักษณะทหารเบื้องต้น เเละทำความรู้จักกัน เเละยังมีนักเรียนนักบินทุนส่วนตัวที่จะไปเรียนร่วมกันกับนักเรียนทุนที่BACมาสมทบเข้าอบรมด้วยอีก6คน

ทำให้มีนักเรียนมาเข้าอบรมรุ่นนี้ทั้งหมด30คน

ก่อนหน้านี้ ผมที่เป็นนักบินทุนการบินไทย จะรู้จักหน้าตาเพือนผลัดเดียวกันที่จะไปเรียนด้วยกันที่ ศบพ. บ้างเเล้ว เพราะจะเคยเจอกันในวันเเบ่งผลัดเรียนบิน ก่อนหน้านี(ซึ่งนร.ส่วนใหญ่ ศบพ. ผลัดเเรก จะจัดให้นักเรียนทุนที่มาจากนักเรียนานยเรืออากาศอยู่ด้วยกัน ซึ่งก็คือนนอ.หกนาย ทำให้คุ้นเคยกันดีอยู่เเล้ว )เเละนอกจากนนอ.เเล้วศบพ.ผลัดนี้ ยังมีเรืออากาศโทที่เป็นเตรียมทหารรุ่น45 เเละว่าที่พันตำรวจตรีที่เป็นเตรียมทหารรุ่น38อยู่ด้วย (พวกผมหกคนเป็นเตรียมทหารรุ่น46 ) ทำให้พวกเราเข้ากันได้ง่าย เพราะเป็นรุ่นพี่รุ่นน้อง

ทำให้นักบินทุน ศบพ.ผลัดนี้ มีเตรียมทหารซะเเปดจากนักเรียนทั้งหมดสิบสองคน

ที่นี้ ก็มีนักเรียนทุนส่วนตัวชื่อ พี่น. เดินมาคุยกับพวกผมเเปดคน บอกว่าเป็นนักเรียนเตรียมรุ่น37เป็นนักบินฮ.กองบินปีกหมุนที่สอง เเละเคยบินเครื่อง737 เเต่ว่าไม่มีlicenseเลยมาเรียนทุนส่วนตัวเพื่อเก็บlicense

พวกผมก็ตะหงิดๆใจ เเต่จังหวะนั้นไม่ส่งสัยครับ 

ด้วยความที่มันบอกว่ามันเตรียมรุ่น37ซึ่งอาวุโสสูงสุด  พวกผมก็เลยให้มันเป็นหัวหน้ารุ่น

ทีนี้ได้เรื่องเลยครับ 

โดยปกติหัวหน้าจะมีหน้าที่ต้องสั่งเเถว คุมเเถว โดยคำบอกคำสั่งเป็นเเบบทหาร ซึ่งถ้าเคยผ่านรรเหล่ามาเเล้ว เรื่องการสั่งเเถวง่ายๆ จะไม่มีปัญหาเลย

เเต่ไอ้พี่น.คนนี้ สั่งเเถวไม่เป็นเลยครับ  นั่นทำให้พวกผมสงสัยหนักขึ้นไปอีก เเต่ก็ไม่มีใครพูดอะไร

เเละที่สงสัยหนักที่สุด คือบอกพวกผมที่จบจากเตรียมทหารว่า เป็นเหล่าทอ.จบนายเรืออากาศ เเต่บอกเพื่อนพลเรือนอีกคนว่า เป็นทบ.จบมาจากโรงเรียนนายร้อยจปร.

ตอเเหลมั่วขนาดนี้ ในที่สุดความก็เเตก เมื่อพวกผมโทรไปเชครายชื่อของนักเรียนนายร้อยเเละนักเรียนนายเรืออากาศที่มาจากเตรียมทหารรุ่น37

ปรากฎว่าไม่มีชื่อนายนัน... พรห... คนนี้

ทีนี้เลยรู้กันทั่วเลยครับ

เพื่อนพลเรือนผมคนหนึ่ง มีพ่อเป็นพลโทจบเตรียมเหมือนกัน เลยโทรบอกพ่อ วันรุ่งขึ้นพ่อเพื่อนก็มาเลยครับ ปรากฎว่าโดนด่าประจานไป เเละเอาชื่อกลับไปเชคประวัติดู ซึ่งก็ไม่ใช่นักเรียนนายร้อยจปร.เเละนายเรืออากาศจริงๆ

ซึ่งขณะนี้พ่อเพื่อนเดินเรื่องเพื่อเอาผิดอยู่ กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการครับ

ยังมีความตอเเหลสารพัดที่จับได้ ที่มันพูดออกมา ซึ่งเป็นเรื่องของพลเรือน เช่นได้ปริญญาตรีสามใบ ปริญญาโทหนึ่งใบ ซึ่งจับได้ว่า มันจบป.ตรี ที่เดียว เเละอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งอันนี้ เพื่อนพลเรือนที่ถูกอ้างถึงสถาบันเป็นคนจับได้ เเต่จะไม่ขอพูดถึง เพราะเดี๋ยวจะยาวไปอีก

พอความจริงปรากฎ ทุกๆคนเลยให้พี่น.คนนี้มาสารภาพกับทุกคน  ก็ยังเเถไม่เลิก บอกไม่ได้จบรรเหล่าเเต่จบเตรียมทหาร เเละเป็นนักบินจริงๆ เเต่ไม่มีlicense จริงๆ ส่วนมหาลัยที่จบ นอกจากม.นเรศวรเเล้ว ที่อื่นก็ประมาณว่า ลงทะเบียนไว้เเต่เรียนเเค่เทอมเดียว ไม่ได้จบ

ไม่มีท่าทีสำนึกผิดเลยเเม้เเต่นิดเดียว

เเละพวกผมก็ไม่มีใครเชื่อที่มันพูดเช่นกัน  เพราะข้อมูลที่พ่อเพื่อนไปเชคมา พบว่าไอ้เนี่ย มันเป็นลูกนายพลตำรวจคนหนึ่ง เเละเป็นเเบบนี้มานานเเล้ว หลอกชาวบ้านเขาไปทั่ว เคยเเอบอ้างว่า เป็นสารวัตรตำรวจ เเถมยังมีบัตรพันตรีปลอมอีกต่างหาก นักบงนักบิน มันไม่เคยเป็นหรอก 

เเละเมื่อกลับมาบ้านเเล้ว ผมโทรเชคกับอาของผมที่เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 37 เล่าเรื่องนี้ให้ฟัง  สิ่งที่พี่น.เกี่ยวข้องกับเตรียมทหารก็คือ 

พี่น.คนนี้เคยเข้าไปเรียนเตรียมทหารได้เพียงเดือนหรือสองเดือน ก็โดนไล่ออก เพราะมีเรื่องชกต่อยกับนักเรียนบังคับบัญชา ไม่เคยรับเเหวนรุ่น เเละไม่เคยจบเตรียมทหาร

จึงอยากจะฝากให้ผู้ที่เเวะเข้ามาอ่าน เตือนคนรอบข้างโดยเฉพาะผู้หญิง  ระวังจะถูก18มงกุฏประเภทนี้หลอกเอาครับ  

มีวันหนึ่งที่ค่าย เเฟนพี่น.คนนี้ มาเยี่ยม เป็นเเอร์โฮสเตสการบินไทย ซึ่งได้มาเยี่ยมก่อนที่พวกผมจะรู้ความจริงเกี่ยวกับ18มงกุฏคนนี้

ผมสงสารผู้หญิงคนนั้นจริงๆ ไม่รู้จะโดนหลอกลวงเรื่องอะไรบ้าง 

นักเรียนทหาร จบมาเเล้ว เเม้ว่าอุปนิสัยต่างกัน เเต่จะมีบุคลิคเฉพาะตัวที่โรงเรียนปลูกฝัง ซึ่งคนนอกไม่สามารถเลียนเเบบได้ หรือเลียนเเบบได้ไม่เหมือนอยู่  

 

 

อยากฝากให้ทุกท่านที่เข้ามาอ่านได้เตือนคนรอบข้างด้วยนะครับ โดยเฉพาะผู้หญิง โดนคนพวกนี้หลอกเสียความรู้สึก เสียศักดิ์ศรี เสียเวลา เสียเงิน เสียทุกอย่าง เอาคืนมาไม่ได้ หรืออาจได้ไม่เหมือนเดิม ขอให้ระวังตัวครับ

Comment

 • #37 เจ้าชายน้อย (111.84.36.119)

  2013-08-23 07:28

  ผมเคยถูกแอบอ้างด้วยล่ะ แต่กระโตกกระตากไปหน่อย มันเลยไหวตัวทัน หนีไปได้ แต่คงไม่ใช่คนนี้หรอก big smile big smile

 • #36 sittipong (49.230.53.218)

  2011-06-26 20:33

  เห็นด้วยกับทุกความเห็นนะครับ ผมว่าเราควรจะต้องช่วยกันสอดส่องดูแลระวังไม่ให้คนแบบนี้ เข้ามาในชีวิตเราอีก ครับ ส่วนตัว ผมเจอวีรกรรมกับผู้ชายคนนี้ ทำให้ผมเสีย เพื่อน และเกือบทำให้หลายๆๆคนที่ผมรู้จักมองผมเป็นแบบเค้าไปแล้วครับ ปัจจุบัน พอได้รุ้ความจริง เค้าก็ชิ่งหนี ไปเลยครับ ยังแค้นจนทุกวันนี้ ... ฝากขอโทษ คนหลายๆคนที่ผมทำผิดกะเค้าโดยที่มีผู้ชายคนนี้มีส่วนร่วมครับ ขอโทษจิงๆๆครับ..

 • #35 กลาง (118.172.90.124)

  2011-01-18 17:28

  เท่าที่รู้นะ เขาชอบโอ้อวดในกลุ่มผู้หญิงที่อยากมีแฟนรวย ๆ ชีวิตส่วนตัวมีแต่ให้เงินผู้หญิง กิน เที่ยว และขับรถเบนซ์ แต่ไม่ได้หลอกเอาเงินคนอื่นไม่ได้ลักเล็กขโมยน้อย แต่ชอบ โชว์ออฟเป็นส่วนใหญ่ มีแม่คอยตามใจตลอด สงสารพ่อกับแม่เขานั่นแหละ

 • #34 จ่าตรี ศราวุธ (110.168.71.155)

  2010-12-26 18:36

  นันทวิด พรหมสาขา ณ สกลนคร search in google ดูครับ งง มากๆ

 • #33 เหวอๆ (125.25.199.78)

  2010-10-23 00:57

  ผมก็รู้จักเขา แต่ไม่ค่อยรู้จักดี อะ
  มันจะหลอกผู้หญิงที่อยาก มีแฟนรวยๆเท่ๆ อะครับ
  พูดจาน่าเชื่อถือ มาก รู้จักพูดเหมือน สนิทกับเขาเลย
  วุฒิ ม.6 เด้อ
  อยากเป็นมันทุกอย่างอะ แต่ไม่ได้สักอย่าง
  กินเงินพ่อแม่ไปวันๆ(พ่อเขาใหญ่มากแจ้งความไปเท่านั้น)
  ปล.แจ้ง เวป http://drama-addict.com/ ดีไหมหว่า