เที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ด้วยตัวเอง ไม่ยาก...

โรงแรม เรียวกัง หรือจะเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ไหนดี มีที่กิน ที่ช๊อปที่ไหน ถ้าไม่ทราบ อยากรู้ที่นี่มีคำตอบนะจ๊ะ

ถ้าใครเคยได้ยินชื่อโอเอโดะออนเซ็น เค้ามีหลายสาขาอยู่นะ บางคนอาจจะเคยได้ยินว่ามีที่ Odaiba ที่นั่นน่าจะเป็นมีคนรู้จักกันเยอะที่สุด แต่วันนี้ ถ้าไปที่เดิมๆ ก็อาจจะไม่สนุกนะ ต้องไปที่ใหม่ๆ บ้างอะไรบ้าง

 

 

ตอนแรกกะว่าไปแค่แช่ แต่ไปๆ มาๆ ก็ไปกินสะมากกว่าสะงั้น 555 แล้วแถมมีบริการนวดสปาเด็ดๆ เรียกว่าได้พักผ่อนได้เป็นอย่างเต็มที่กันเลยทีเดียว

สนใจเข้าพักดูรายละเอียดได้ที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/4484A05/

ที่นี่ดียังไงเหรอ : สำหรับที่นี่อยู่ใกล้ๆ กับโตเกียวที่จังหวัดชิบะ เวลาเราอยากไปแช่ออนเซ็นแล้วไม่มีเวลาไปไกลๆ ไม่ว่าจะขึ้นรถบัสบริการจากสถานีอุรายาสุ หรือชินอุรายาสุก็มีบริการ แต่ว่าวันนี้เราเลือกที่จะขึ้นที่สถานีอุรายาสุ การเดินทางโดยสารรถไฟสาย Metro Tozai และลงที่สถานี Urayasu

เราจะไปขึ้นบัสโดยใช้ทางออกจากสถานีด้าน South เดินตรงออกมาเรื่อยๆ เมื่อเจอวงเวียนให้เดินตามทางจนพบกับแยกใหญ่ให้ เลี้ยวซ้าย และเดินไปขึ้นรถหน้าร้านขายโทรศัพท์ Docomo

 

 

จะมีป้ายไม้เล็กๆ ย้ำว่าเล็กแต่อยู่หน้าร้านโดโคโมะพอดีเลย เขียนบอกว่ารถจะมาจอดที่นี่โดยจะเขียนป้ายเป็นภาษาญี่ปุ่น

 

รถ จะมีครึ่งชั่วโมงต่อ 1 คันเป็นไง รถบัสหน้าตาโดนใจมั๊ยหล่ะ 555 สีเนี้ยโดดเด่นเลย ไม่ต้องกลัวจะพลาดรถ ขึ้นไม่ผิดแน่ๆ ถึงลายจะไม่เหมือนกันแปะทุกคัน แต่แนวนี้เลย

 

 

โดยสารรถไปประมาณ 15 นาทีก็จะถึงที่หมาย สบายๆ แล้วเราก็รีบไปเช็คอินเลยค่ะ

เรา เก็บรองเท้าไว้ด้านหน้านะคะ เอาใบจองให้เคาน์เตอร์ดูแล้วเค้าจะให้สายคล้องมือเรามา ถ้าเราทานอะไรในนั้นก็แค่เอาสายคล้องแตะที่เครื่องเป็นบาร์โค้ทซึ่งในสาย คล้องจะมีกุญแจล็อกเกอร์ออนเซ็นด้วยไว้เดี๋ยวตอนจะกินเรามาดูกันนะคะ

 

 

เราขอเวลาไปแช่ร่างกันสักชั่วโมงหลังจากนั้นจะออกมากิน

ที่ นี่ออนเซ็นจะมีสองโซนนะคะ ถ้าเราเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดของเค้าแล้ว ก็สามารถเข้าไปแช่ในส่วนของโอฟุโระ ซึ่งจะมีทั้งแบบด้านใน และโอเพ่นแอร์ มีทั้งหมดเกือบ 20 บ่อ ชอบมากๆ เพราะเป็นอิสระ บ่อใหญ่ และมีบ่อไวน์แดงด้วย โดยเค้าจะเอาไวน์มาราดตามตัวเรา ใครอยากผิวสวยๆ ก็ทาผิวแล้วก็แช่ เพลิน คิโมจี้มากๆ

 

และอีกโซนซึ่งเราสามารถนำชุดว่ายน้ำไปแช่ออนเซ็นกับลูกๆ แฟน สามีได้ ที่โซนนั้นก็จะโซนออนเซ็นเท้าด้วย เพลินสุดๆ

 

 

แล้วเมื่อแช่ แน่นอนก็ต้องหิว

จัด สักหน่อยมะที่ด้านล่างนี่ของกินมากมาย เลือกไม่ถูก ถ้าเราไปทานที่ห้องอาหารจะราคาถูกมากๆ ขอบอกว่าโมจิไอศครีม อร่อยมากๆ 4 ลูก 160 เยน

 

 

เราเดินไปที่โซนอาหารละดันเปลี่ยนใจไปนวดสะงั้นน่ะ

นวดชั่วโมงละ หกพันนิดๆ สบายตัวมากๆ  แล้วก็ถึงเวลาสักที

 

 

นั่น แหล่ะ เราจัดโซบะ ทาโกะยากิอร่อยมากๆ ใครชอบทาโกะ แบบกรอบนอกนุ่มในนะ ต้องชอบที่นี่แน่ๆ  จัดของหวาน และเราก็ได้ใช้บาร์โค้ทแทนเงิน และชำระค่าเสียหายทีหลัง ที่นี่มีทุกอย่างกระทั่งตู้หนีบตุ๊กตา ตู้สติ๊กเกอร์ ซึ่งทุกๆ อย่างก็ใช้บาร์โค้ทยิงชำระค่าเสียหาย ไฮเทคดีนะ

 

 

แม้ กระทั่งร้านเนื้อย่าง เรายังไม่ต้องพกเงินไปให้เกะกะ คือมันเป็นอะไรที่ทันสมัยมากๆ ทุกๆ อย่างทำได้แค่บาร์โค้ทตัวเดียว เมื่อเราเช็คเอ้าท์ค่อยจ่ายรวดเดียว แต่มันจะไม่ดีตรงเราจะกินไปเรื่อยๆ เลย 555

 

 

บรรยากาศ ที่นี่จะเหมือนเราย้อนไปในหมู่บ้านยุคเอโดะ จะมืดๆ นิดหน่อย แต่โรแมนติกดีนะ เค้ามีมุมให้พักผ่อนนอนยืดตัว ซึ่งเป็นไรที่เพลินมากๆ

 

 

ไป ดูที่ห้องนอนกันบ้าง นี่นอนได้อย่างสบายๆ เลยจ้าสองคน ห้องพักมีหลากหลายแบบ มีทั้งแบบมีออนเซ็นโอเพ่นแอร์หลังห้อง และแบบไม่มีเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

 

สิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากในห้องโอฟุโระของที่นี่จะมีบริการแล้วในห้องก็มีเหมือนกันจร้าา

 

 

และก็พลาดไม่ได้นะ กับอาหารเช้า เพราะอร่อยไปหมด มีขนมด้วย กินไม่หมดเลยเลือกไม่ถูก แต่เรียกได้ว่าคุ้มมากๆ

 

 

ถ้าใครว่างน้อย เวลาไม่ค่อยมี แนะนำว่าที่นี่น่าจะเป็นตัวเล็กที่ไม่เลวเลยคร้าาาา

edit @ 4 Feb 2016 13:25:03 by JAPANiCAN by nana

Comment

View Desktop Version

Hot Vote

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ

Report

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ