M o o k i e z 's l i t t le w o r l d

I t ' s m y s t y l e I t ' s m y s e l f

 

 

 

FINALLY FULLY COMEBACK

 

หายไปนานมากจริงๆ

 

 

     เผลอแปปๆ อีกสามสี่เดือนมุกก็จะอยู่ญี่ปุ่นมาเกือบจะสองปีแล้วนะ! คือแบบไม่มีใครเชื่อเลยว่ามุกจะอยู่ได้ 5555

 

     เรามาอัพเดทชีวิตกันหน่อย ตอนนี้เรียนเซมมงอยู่ค่ะ เรียนจบเทอมนึงแล้วตอนนี้กำลังเรียนเทอมสองอยู่...

     จะว่าทุกอย่างราบรื่นมั้ยก็...พอถูๆไถๆค่ะ ภาคการเรียนและภาคปฏิบัติสบายบรื๋อไม่มีปัญหา(เกทเอกับบีรัวๆนะไม่อยากจะอวด) จะมีปัญหาหน่อยก็เรื่องภาษาอ่ะค่ะ จะว่าสื่อสารไม่ได้ก็ไม่ใช่ แค่ไม่ได้เข้าใจทุกอย่างที่เค้าพูดแค่นั้นเอง แบบ...รู้ว่าจะสื่ออะไร แต่ไม่ได้แปลออกทุกคำงี้ แต่ก็พยายามอยู่นะ(เว้ย)

 

    ว่าแล้วก็มาเล่าเรื่องวีรกรรมและเรื่องแปลกๆที่ทั้งเจอ(และตัวเองเป็นคนก่อที่ประเทศญี่ปุ่นหน่อย)

    คืออยู่ญี่ปุ่นมาจะสองปีละ พึ่งมีความคิดว่า แก ชั้นควรจะไปเปิดบัญชีธนาคารได้แล้วป่ะวะ ปกติกด ATM จากบัญชีที่ไทยมาโดยตลอด ซึ่งเปลืองค่าธรรมเนียม(ชิบหายวายวอดมากค่ะ) วันนี้ก็เลยไปเปิดบัญชีที่ธนาคาร ไม่ต้องห่วงนะ เผชิญหน้ากับภาษาญี่ปุ่นมาเป็นปีแล้ว สกิลภาษาเราสามารถสื่อสารกับพนักงานธนาคารได้ค่ะ (ยิ้มภูมิใจ)

     แล้วเราก็เจอเรื่องแปลกๆที่ธนาคารจนได้ คือระหว่างที่นั่งรอให้เค้าเรียกหมายเลขเรา ก็รู้สึกได้ว่าพนักงานธนาคารสองคนกำลังมองเราอยู่(คนนึงผู้ชายคนนึงผู้หญิง ซึ่งเราก็ไม่สนใจ แต่แอบเกร็งๆนิดหน่อย)จนกระทั่ง

 

     พนักงานผู้หญิง(เดินเข้ามาหา):(เริ่มต้นด้วยความสุภาพตามภาษาคนญี่ปุ่น)วันนี้มาใช้บริการธนาคารของเราขอบคุณมากนะคะ ไม่ทราบว่าเป็นนักเรียนหรอคะ นักศึกษาต่างชาติหรอคะ

     มุกกุ:(อึ้งไปสามวิ ก่อนจะยิ้มให้งงๆ)อ่ะ...ไฮ่(ส่งสายตาประมาณว่าทำไมอ่ะ)

     พนักงานผู้หญิง:(ยิ้ม ก่อนจะโค้งให้สี่สิบห้าองศางามๆ)อ๋อ ขอบคุณค่ะ(และเดินจากไป)

     มุกกุ:....

     ว้อททททททท หมายความว่าไงอ่ะ ถามทำไมอ่ะ ตอนแรกคิดว่าเค้าห้ามเล่นโทรศัพท์(เพราะตอนนั้นนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่) แต่คนข้างๆเขาก็เล่นป่ะวะ เลยลองเอามาถามเพื่อนว่าไอ้ที่เจอเนี่ยแปลกมั้ย หรือคิดไปเอง รึยังไง

 

     เพื่อนบอกว่าสงสัยเขาอยากขายประกันไม่ก็กรมธรรมอะไรบางอย่าง

 

     =____=

 

     ไม่ใช่แล่ว บ้าป่าวววววววว

 

     กลับมาคิดดูหรือเค้ากลัวชั้นจะปล้นธนาคารงี้อ่อ(5555) พอคิดเยอะๆก็ไม่เห็นว่าตัวเองจะทำอะไรไม่ดีหรือน่าสงสัยตรงไหน ก็เลย...ช่างมันเถ๊อะ 55555 ไม่มีอะไรค่ะ อยากเล่าเฉยๆ อยากจะบอกว่ามาอยู่นี่ต้องลุ้นทุกวันว่าจะเจอเรื่องอะไรน่าอายมั้ย

 

 

 

     อ่ะ เว่นเว้อมาเยอะละ ก็นะมาอัพเพื่อที่จะเป็นการบังคับตัวเองว่าต่อจากนี้ไปจะพยายามมาอัพทุกอาทิตย์...(ถ้าทำได้อ่ะนะ)เอนทรี่ต่อไปจะมาเล่าว่าเซมมงที่เรียนอยู่เรียนอะไรบ้าง และเรียนยังไงนะคะ ตอนนี้ขอแปะเอาไว้ก่อน บรัย ;^) 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

edit @ 27 Sep 2017 20:21:36 by mmmoookiez

Comment

View Desktop Version

Hot Vote

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ

Report

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ