MonkeyTravelThai

รีวิวแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี

สวัสดีค่ะ ช่วงที่ผ่านมาอากาศที่เกาหลีค่อนข้างหนาวเย็น ส่งผลให้เก็บตัวอยู่แต่ในที่พัก 55555 แต่พออาทิตย์นี้อากาศอุ่นขึ้นเยอะ ก็เลยถือโอกาสออกไปหาอร่อยๆ ทานแถวย่าน Shinchon ค่ะ ซึ่งย่านนี้อยู่ใกล้กับ Hongdae แล้วก็มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวาด้วยค่ะ

แน่นอนว่ากลับมาจากหายไปหลายวันแบบนี้ อาหารที่เอามาโชว์จะเป็นอาหารธรรมดาๆ แบบที่เคยเห็นกันบ่อยๆ ก็คงไม่ได้... ไหนๆ อากาศอุ่นขึ้นก็ต้องหาของแปลกๆ ใหม่ๆ มากระแทกปากซะหน่อย 555 สิ่งที่ไปทานมาเรียกว่า อา กู จิม (아구찜) ค่ะหน้าตาน่าทานมั้ยคะ? ตอนเห็นครั้งแรกเราแอบคิดว่าคล้ายๆ ต๊อกบกกีค่ะ 555 แต่จริงๆ แล้ว 'อากูจิม' เป็นอารมณ์คล้ายๆ สตูผสมกับอาหารผัดๆ เล็กน้อย ส่วนผสมหลักคือถั่วงอก เนื้อปลาอากู กับปลาหมึกค่ะ ตอนสั่งเราก็สามารถเลือกความเผ็ดได้ด้วยค่ะ เรากับเพื่อนก็เลยเลือกแบบธรรมดา สรุปว่าแอบเผ็ดค่ะ 5555 คิดว่าถ้าสั่งเผ็ดน้อยก็น่าจะกำลังดีเลย... แต่นอกจากสองสเต๊ปความเผ็ดที่กล่าวไป เขาก็ยังมีทั้งแบบเผ็ดแล้วก็เผ็ดมากด้วยค่ะ ใครชอบทานเผ็ดแนะนำเลยค่ะเราถามเพื่อนชาวเกาหลีที่ไปทานด้วยกันว่าปลาอากูคือปลาอะไร เพื่อนบอกว่าสมัยก่อนคนไม่ทานกันเพราะหน้าตามันน่าเกลียดค่ะ 555 แต่หลังๆ มาก็เริ่มนิยมเพราะอร่อย เนื้อนุ่ม... ในความคิดเรา เราว่าน่าจะเป็นอารมณ์ปลาดุกนะคะ เพราะหนังมันสีเข้มๆ เอาจริงๆ เราทานแล้วก็ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะ รู้แค่ว่าอร่อย~~~~อันนี้เป็นบรรดาเหล่าเครื่องเคียงที่เขาให้มานะคะ มากมายละลานตาอ้อ! และที่ขาดไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มค่ะ อารมณ์เหมือนกินข้าวปั้นกับปลาดิบ เพราะซอสเป็นโชยุกับวาซาบิค่ะ แต่ที่ร้านเขาไม่ได้ให้มาเป็นก้อนๆ นะคะ คือเขาจะผสมเอาไว้แล้วในขวด แล้วพอจะทานเราก็แค่บีบใส่ถ้วยน้ำจิ้มรสชาติของเมนูนี้อย่างที่บอกคือเผ็ดค่ะ 5555555 ไม่มีรสหวานเลย ทานกับข้าวแล้วอร่อยมากค่ะ ยิ่งถ้าเอาถั่วงอกกับน้ำซอสสีแดงมาคลุกให้เข้ากัน เนื้อปลาก็ไม่เหม็นคาวเลยค่ะ แถวนุ่มอีกต่างหาก ส่วนปลาหมึกหนวดกรอบมาก 55 จริงๆ เขาใส่มาเป็นตัวเลยค่ะ แต่เราไม่กล้าทานหัวปลาหมึกเลยตัดออก :p

หากใครอยากลองไปชิมและสัมผัสความเผ็ด ไปได้ที่ร้านนี้เลยค่ะ แต่ต้องขอโทษด้วยที่เราจำชื่อร้านไม่ได้ แงงง แต่ร้านอยู่ด้านหลังห้าง Hyundai ใกล้ๆ สถานี Shinchon สาย 2 เลยค่ะ หน้าร้านเป็นแบบนี้นะคะแล้วก็อันนี้บรรยากาศภายในร้านค่าาา ที่ๆ เรานั่งเป็นชั้นยกระดับเตี้ยๆ ต้องถอดรองเท้าขึ้นไปนั่งทานกับพื้นไม้ค่ะ ชิวไปอีกแบบ 5555

เมนูของร้านนอกจาก 'อากูจิม' ที่เราทานแล้วก็ยังมีเมนูอาหารทะเลอีกเยอะแยะเลยค่ะ ทั้ง อากูทัง (ซุปหม้อไฟปลาอากู) อัลทัง (ซุปไข่ปลา) แมอุนทัง (แกงเผ็ดทะเล) ฯลฯ

ยังไงใครผ่านไปเที่ยวแถวนี้ก็ไปลองทานกันดูได้นะคะ ^^*

 

edit @ 29 Jan 2016 15:12:46 by MonkeyTravel

Comment

View Desktop Version

Hot Vote

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ

Report

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ