Blog ของคนรักทัวร์ต่างประเทศ เที่ยวต่างประเทศ

แนะนำทัวร์และท่องเที่ยวโดนๆ ทั่วทุกมุมโลก

หากท่านมีโอกาสไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีต้องไม่พลาดไป ตลาดนัมแดมุน ซึ่งเป็นตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล เปิดมานานกว่า 100 ปี มีร้านค้ามากกว่า 1,000 ร้าน มีสินค้ามากมายราคาถูก ถูกกว่าห้างสรรพสินค้าและร้านค้าปลอดภาษีทั่วๆ ไป สามารถต่อรองราคาได้ ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละท่าน

 

 

ตลาดนัมแดมุน

 

ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market) อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินโซล เป็นตลาดขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล มีพื้นที่มากถึง 25 ไร่ มีสินค้าหลากหลายที่ส่งมาจากโรงงานโดยตรง สินค้าทุกชนิดต่อราคาได้ เป็นตลาดที่มีทัวร์เกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยี่ยมชมมากที่สุดในกรุงโซล เป็นตลาดเอนกประสงค์ที่หาซื้อได้ทุกอย่างโดยเฉพาะเสื้อผ้า เป็นที่ถูกใจของนานาชาติที่สามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าได้ตามจำนวนที่ต้องการในราคาที่ถูกมาก เลือกดีๆ จะได้สินค้าที่มีคุณภาพและราคาถูกกว่าห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

 ร้านเสื้อผ้า รองเท้ามากมาย

 

ร้านเสื้อผ้า กระเป๋า

 

ตลาดนัมแดมุน ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและทัวร์เกาหลี เนื่องจากสินค้าส่วนใหญ่พ่อค้าแม่ค้าจะผลิตเองแล้วนำมาจำหน่ายเอง สินค้าจึงมีราคาถูกกว่าตลาดทั่วไป อีกหนึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เสื้อผ้า คือ สินค้าหัตถกรรมของเกาหลี เพราะสินค้าเหล่านี้เป็นงานฝีมือที่ปราณีตและเป็นงาน Made in Korea อย่างแท้จริง ที่ตลาดนี้ยังเป็นจุดศูนย์รวมของตลาดเล็กๆ อีกหลายแห่ง ทำให้มีอะไรหลายอย่างที่ทำให้ทัวร์เกาหลีได้เดินชมอีกมากมาย ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเต็มตัว มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาที่นี่เพราะต้องการซื้อกล้องถ่ายรูป ที่นี่อุปกรณ์ถ่ายรูปมากมายที่หาซื้อที่อื่นไม่ได้

 

สินค้าหัตถกรรมของเกาหลี

 

ในบริเวณตลาดนัมแดมุนยังมีตลาดแว่นตาแว่นกันแดดที่ทันสมัยไว้ให้เลือกมากมาย ใครที่เข้ามาชมแล้วจะต้องได้แว่นที่ตนเองชอบกลับไปอย่างแน่นอน นอกจากจะมีสินค้าให้เลือกซื้อแล้ว ยังมีอาหารที่ขึ้นชื่อที่เก่าแก่คู่กันมากับตลาดตั้งอยู่ในซอยอีกด้วย ซึ่งมีเมนูยอดฮิต "คัลชีโจริม" หาทานกันได้ตามซอย ยังมีเมนูเด็ดก๊วยเตี๊ยวคัลคุกซู ข้าวยำ บีบีมบับ ที่ชาวต่างชาติชอบทานที่สุด และยังมีย้าแช่โฮ้ต๊อก เป็นแป้งห่อใส้ผักแล้วนำไปทอดรสชาติเลิศใครๆ ก็อยากลอง อาหารในซอยมีราคาถูกจึงเลือกชิมได้อย่างจุใจ

 

ร้านแว่นตาในตลาดนัมแดมุน

 

เมนูยอดฮิต "คัลชีโจริม"

 

ตลาดนัมแดมุน ได้ชื่อว่าเป็นตลาดช็อปปิ้งขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในโซลที่มีพร้อมทุกอย่าง และสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาของตลาดเก่าแก่ดั้งเดิมที่มีเสน่ห์สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีให้มาช็อปปิ้งได้ตลอดทั้งปี 

 

cr. theseoulguide.com , expedia.com , seoulinsidersguide.com , aakcast.com

edit @ 6 Oct 2017 15:37:50 by love-tour

Comment

View Desktop Version

Hot Vote

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ

Report

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ