Leecurtain

Home Textile & Soft Furnishings Specialist. WE ARE GURU! 02 612 0927

ความตั้งใจของเจ้าของบ้านทั้งคู่คือการให้แสงแดดเป็นพระเอกของบ้าน เนื่องจากเชื่อว่าแดดจะช่วยให้บ้านอบอุ่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้นค่ะ ผ้าม่านทั้งหมดจึงเลือกใช้ผ้าโปร่งสีขาวล้วน เป็นเนื้อผ้าลินินตัดเย็บในรูปแบบม่านพับและม่านจีบ ราวผ้าม่านสั่งทำพิเศษจากโครงเหล็กสีดำด้าน จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือผ้าที่ทิ้งตัวลากยาวกองกับพื้นทุกห้องสร้างความสวยงามให้กับบ้านได้อย่างดีเลยค่ะ

นอกจากเรื่องแสงแดดแล้ว โจทย์การแต่งบ้านหลังนี้ยังเกิดจากการผสมผสานความชอบที่แตกต่างกันระหว่าง ”เขา” ผู้ตกหลุมรักในเฉดสีขาว และ ”เธอ” ผู้ชื่นชอบสไตล์ African Wildlife เมื่อนำความชอบของคนสองคนมาหลอมรวมเข้าด้วยกันจึงเกิดเป็นไอเดียแต่งบ้านในสไตล์ Safari Scandinavian ถ้าพร้อมแล้วไปชมห้องเพ้นท์เฮ้าส์ใจกลางสุขุมวิทแห่งนี้กันเลยค่ะ

-Livingarea1

-Livingarea2

-Livingarea3

-Livingarea4

-Livingarea5

-Livingarea6

มุมต้อนรับของบ้านชั้นล่างประกอบไปด้วยห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร และห้องเตรียมอาหารจัดอยู่ในโซนเดียวกัน งานตกแต่งจะคลุมโทนสีขาวทั้งหมด ทางด้านขวาของมุมรับแขกจะพบกับโถงกระจกที่สูงตระหง่านกว่า 6 เมตรติดผ้าม่านสองชั้นเป็นม่านพับและม่านโปร่ง ตกแต่งด้วยพรมลายสัตว์ ชุดเฟอร์นิเจอร์จากหวาย และประดับประดาด้วยต้นไม้เล็กน้อยช่วยให้ห้องดูสบายตายิ่งขึ้นค่ะ

-Grandpiano1

-Grandpiano2

-Grandpiano3

-Grandpiano4

บริเวณบันไดทางขึ้นชั้นสองตกแต่งด้วยชิ้นงานคราฟท์บนผนัง ตัวขั้นบันไดเป็นสีขาวล้วนเช่นกัน ด้านบนจะพบกับมุมนั่งเล่นห้องแกรนด์เปียโนของบ้านซึ่งเป็นมุมที่ทุกคนในครอบครัวจะใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันยามค่ำคืนพร้อมนั่งฟังลูกสาวที่บรรเลงเสียงเปียโนขับกล่อมดนตรีให้กับสมาชิกในบ้าน ผ้าม่านหน้าต่างนี้ใช้แบบเดียวกันกับชั้นล่างค่ะ แต่มีลูกเล่นที่ต่างออกไปคือการติดม่านพับและม่านโปร่งสองชั้น ทำให้สามารถบังคับทิศทางของแสงได้ตามที่ต้องการ โดยม่านพับจะเป็นการควบคุมแสงในแนวตั้ง แต่ม่านจีบจะเป็นการควบคุมแสงในแนวนอนนั่นเองค่ะ

-MasterBR1

-MasterBR5

-MasterBR2

-MasterBR3

-MasterBR4

ห้องนอนใหญ่แบ่งเป็นสองส่วนคือส่วนห้องนอนและห้องทำงาน กั้นห้องเพื่อแบ่งพื้นที่การใช้งานไม่ให้กว้างจนเกินไปด้วยฉากกั้นไม้สีขาวฉลุลวดลายธรรมชาติ วางอาร์มแชร์หวายหนึ่งตัวสำหรับมุมอ่านหนังสือยามพักผ่อน ตกแต่งด้วยผ้าและพรมขนสัตว์เล็กน้อย ผ้าม่านหน้าต่างบริเวณเตียงเลือกใช้ม่านพับสีขาว ส่วนหน้าต่างยาวของห้องเลือกใช้ม่านโปร่งสีขาวลากยาวกองกับพื้นติดเต็มพื้นที่หน้าต่าง ช่วยให้ห้องดูยาวและสะอาดตา 

-Daugther1BR1

-Daugther1BR2

-Daugther1BR3

-Daugther1BR4

ห้องลูกสาวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และผ้าม่านสีขาวเป็นหลัก แต่เน้นสีชมพูที่โปรดปรานมาแต่งห้องด้วยเล็กน้อย ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นด้วยเสียงนกเจี้ยวแจ้วเจรจาที่มุมห้องและกระถางต้นไม้แบบสวนแนวตั้งที่พื้นและผนังห้อง

-Daugther2BR1

-Daugther2BR2

-Daugther2BR3

ห้องลูกสาวคนรองฉีกไอเดียด้วยการติดวอลเปเปอร์สีน้ำเงินฟ้าลายขนนกที่หัวเตียง มีมุมทำงานกับนกคู่ใจคอยคุยเป็นเพื่อนคลายเหงา จัดวางโซฟาเดย์เบดริมหน้าต่างไว้นอนอ่านหนังสือรับแสงนอนพักผ่อนยามบ่าย

/Tips/ ผ้าลินินเป็นเส้นใยธรรมชาติที่ได้จากต้นลินิน…ช่วยให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีเนื้อผ้าที่คล้ายๆ กับผ้าฝ้ายแต่จะเหนียวและทนทานกว่า ผ้าชนิดนี้มีดูดซึมความชื้นได้ดีและต้านทานความร้อนได้อีกด้วยจึงช่วยให้บ้านเย็นสบายไม่ร้อนจนเกินไปค่ะ ติดตามเรื่องราวของลินินต่อได้ที่ https://www.ruedee.com/th/fabric/linen/

…………………………………………………………………………………………..

หากท่านใดสนใจงานผ้าม่านและวอลเปเปอร์ติดต่อ Lee Curtain ได้เลยค่ะ Inbox facebook หรือ เยี่ยมชมโชว์รูมใกล้ BTS พญาไท โทร 02 612 0927 หรือ สุขุมวิท 31(BTS อโศก) 02 662 1593  หรือตาม follow เราได้ทาง social network ต่างๆ ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยค่ะ

www.leecurtain.com

Facebook.com : leecurtainshop

Instagram : leecurtain

…………………………………………………………………………………………..

Copyright © 2015 Lee Curtain. All rights reserved.

Our mailing address is: Lee curtain 

240/3-4 Phayathai road Bangkok, Bkk 10400 Thailand

E-mail : leecurtainshop@gmail.com

Tel. 02 612 0927, 02 245 4261 or visit us at showroom Phayathai (BTS exit 2)

Tel. 02 662 1593 or visit us at showroom Sukhumvit 31 (Asoke)

Comment

 • ภาพสวยมาก เนื้อเรื่องน่าอ่าน

  บ้านก็ดูดีมากเช่นกัน

   

  ในเรื่องแสง...

  ต่อไปอาจจะมีคนทดลองรวมแสงจากนอกบ้าน

  กรองอินฟราเรด(รังสีความร้อน)ออกไป

  ใช้เส้นใยนำแสง ต่อไปในห้องต่างๆ

  ใช้แทนไฟฟ้าช่วงกลางวัน

   

  ขอบคุณครับ...

View Desktop Version

Hot Vote

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ

Report

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ