Doupo Cangqiong (斗破苍穹) / Battle Through The Heavens (Novel : Thai Translation)

Fan's Translation for fans only. Do not use it for business purpose. And please support the original work. This translation will end if the right is available in my country.

เด็กหนุ่มในชุดสีดำนั่งขัดสมาธิอยู่บนยอดเขา  สองมือของเขาผนึกเป็นสัญลักษณ์โคจรชี่และลมหายใจของเขาก็ช่างสงบและยาวนัก  ยิ่งไปกว่านั้น  อากาศรอบตัวก็บังเกิดความผันผวนขึ้นมาเล็กน้อยในแต่ละครั้งที่เขาสูดลมหายใจเข้าและผ่อนลมหายใจออกมา  ริ้วพลังงานพาดเอียงไปทางคลื่นความร้อนรุนแรงที่ไหลซึมออกมา  ในที่สุดพวกมันเคลื่อนไปตามลมหายใจของเขาและเข้าสู่ร่างกายภายใน

 

การฝึกอันเงียบสงบดำเนินต่อไปอยู่ราวสองชั่วโมง  เสื้อผ้าบนร่างของเด็กหนุ่มในชุดคลุมสีดำที่กำลังปลิวสะบัดทั้งๆ ที่ลมสงบในที่สุดก็ค่อยๆ ทิ้งตัวลง  และดวงตาลืมขึ้นด้วยอาการสั่นพร่าเล็กน้อย

 

“ข้าได้รับประโยชน์จากการฝึกในภูเขาลึกมาเป็นเวลาสองเดือนนี้มากมายเลยทีเดียว...”  เซียวเอี๋ยนบิดคอ  เขาสัมผัสได้ถึงเต๋าชี่ที่ล้นหลามราวกับกระแสน้ำพุที่กำลังไหลเวียนไม่หยุดนี้และเผลอฉีกยิ้มขึ้นมาบนมุมปากขณะเอ่ยเบาๆ

 

ระหว่างสองเดือนแห่งการฝึกฝนอันหนักหน่วง  เซียวเอี๋ยนไม่เพียงได้ฝึกท่าเท้าสายฟ้าสามพันลี้ของตนจนเข้าถึงขั้นแรก, แสงสายฟ้า, ได้สำเร็จ  ทว่าเต๋าชี่ภายในร่างกายก็เพิ่มขึ้น,  สอดประสานกัน  และยังบริสุทธิ์ขึ้นท่ามกลางป่าลึกที่ซึ่งเขาได้ดื่มกินอยู่ท่ามกลางสายลมและหลับนอนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ  ตามความคาดคะเนของเขา  ขณะนี้เขาคงเข้าถึงจุดสูงสุดของระดับต้าเต๋าซื่อแปดดาวไปโดยมิได้ตั้งใจแล้วขณะฝึกฝนท่าเท้าสายฟ้าสามพันลี้อยู่  แน่นอนว่าเขาได้ใช้เวลาถึงสองเดือนเพื่อที่จะช่วยให้ตนเองเข้าถึงจุดสูงสุดของต้าเต๋าซื่อแปดดาว  ความเร็วเช่นนี้อาจไม่สามารถเทียบได้กับการฝึกชี่อยู่ในหอฝึกชี่เพลิงฟ้า  อย่างไรก็ตาม  เซียวเอี๋ยนก็รู้สึกพึงพอใจกับมันมากแล้ว  สามารถฝึกท่าเท้าสายฟ้าสามพันลี้ได้จนเข้าถึงขั้นแรกก็นับว่าสมดังความตั้งใจของเขาแล้ว  เหนือเป้าหมายที่สำเร็จ  เขายังสามารถพัฒนาเต๋าชี่ของตนเองไปด้วย  นี่ก็นับว่าเป็นเรื่องเพิ่มเติมที่น่ายินดี  ดังนั้น  เขาจึงไม่รู้สึกเสียใจ

 

เซียวเอี๋ยนลุกขึ้นจากหินเขียวก้อนใหญ่  เขาไพล่สองมือไว้ด้านหลังขณะสอดส่ายสายตาเหนือแมกไม้เขียวขจี  สายลมบางเบาบังเอิญพัดผ่านทะเลไม้เหล่านั้นอยู่ในขณะนี้  ทันใดนั้น  ทะเลไม้ไหวโอน  ป่าไม้กว้างใหญ่เกือบพันฟุตกระเพื่อมไหวเป็นระลอกคลื่นจากที่ห่างไกลออกไป  คลื่นแล้วคลื่นเล่าเช่นนี้ไม่หยุดหย่อน  มันแทบไม่แตกต่างไปจากคลื่นที่ซัดสาดอยู่ในมหาสมุทรเลย  เป็นเหตุให้ผู้คนได้เห็นถึงอำนาจแห่งธรรมชาติ, ทั้งยิ่งใหญ่  ทั้งสูงส่ง...

 

เซียวเอี๋ยนตกใจขณะจ้องมองระลอกคลื่นอันน่าสะพรึงกลัวราวอสุรกายขณะยืนอยู่บนยอดเขา  บางทีอาจจะเป็นเพราะบรรยากาศอันสุขสงบระหว่างสรวงสวรรค์และผืนโลกเช่นนี้ในขณะนี้กระมัง  ทว่าบางอย่างในหัวใจของเขาขยับขื้นมาเงียบๆ  ความคิดของเซียวเอี๋ยนในขณะนี้ทั้งรวดเร็วและว่องไวยิ่ง  และพวกมันก็เหนียวแน่นขึ้นมาโดยพลันเมื่อความรู้สึกประหลาดอย่างหนึ่งพวยพุ่งขึ้นมาอย่างรวดเร็วราวกับสายฟ้าฟาด

 

สองมือของเซียวเอี๋ยนเริ่มเหยียดออกไปด้านหลัง  ดวงตาค่อยๆ หรี่แคบ  ครู่ใหญ่ผ่านไป  แผ่นหลังของเขาขยับ  ปีกหมอกม่วงคลี่ออกมา  เมื่อปีกหมอกม่วงขยับ  ร่างกายวาดเป็นเส้นโค้งพาดผ่านท้องฟ้าออกไป ก่อนที่สองเท้าของเขาจะดิ่งลงอย่างมั่นคงบนทะเลไม้ที่กว้างใหญ่ไพศาล

 

ปีกหมอกม่วงหดกลับไป  เซียวเอี๋ยนยืนอยู่เพียงลำพังบนทะเลไม้เหล่านั้น  เขาเฝ้ามองทัศนียภาพที่ปรากฏแก่สายตาและได้รับการต้อนรับจากโลกสีมรกต  ร่างกายของเขาดุจดังหมึกดำหยดหนึ่งในสีเขียวราวมรกตนั้น  เขาดูตัวเล็กยิ่งทว่าช่างโดดเด่นนัก

 

สองมือของเซียวเอี๋ยนค่อยๆ เหยียดออก  คลื่นไม้ส่งเสียงหวีดหวิวจากที่ไกลออกไปก่อนที่จะบังเกิดเสียงดัง ‘หู หู’  ราวกับเสียงฟ้าร้องที่ถ่ายทอดมา มันแล่นผ่านเซียวเอี๋ยนไป

 

สองเท้าของเซียวเอี๋ยนดุจดังกรงเล็บอินทรี  พวกมันจิกคว้ายอดไม้ไว้มั่น  ร่างกายราวกับใบไม้ใบหนึ่งที่กำลังพริ้วไหวไปตามแรงลมท่ามกลางคลื่นไม้ไร้ที่สิ้นสุด  มันพลิ้วไหวอย่างรวดเร็วทว่าไม่เคยถูกฉีกทำลายเพราะความทรงพลังที่สร้างจากคลื่นไม้เหล่านี้เลย

 

คลื่นไม้นับพันฟุตเคลื่อนไป  ต่อเนื่องไปกว่าสิบนาทีก่อนที่จะค่อยๆ ทิ้งช่วงลง

 

คลื่นไม้เคลื่อนผ่านไปแล้ว  ทิ้งเด็กหนุ่มในชุดสีดำผู้มีใบหน้าซีดขาวเอาไว้เบื้องหลัง  อย่างไรก็ตาม  ดวงตาคู่นั้นกลับเต็มไปด้วยความตื่นเต้นมากล้น  เขาหมุนตัวและจ้องมองคลื่นไม้มหึมาที่ค่อยหยุดตัวลงและหายลับไปจากสายตาอย่างรวดเร็ว  มุมหนึ่งในหัวใจของเขาถูกปลุกเร้าขึ้นมาอย่างแรง

 

“ความคิดริเริ่มอันงดงามเช่นนี้...”

 

เซียวเอี๋ยนค่อยๆ ยกมือขวาขึ้น  ไม้บรรทัดซวนยักษ์ขนาดใหญ่โผล่พรวดออกมา  เขากระชับมันไว้แน่นและพึมพำ  “หากข้าสามารถทำให้การโจมตีของข้าเป็นดังคลื่นที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าไม่สิ้นสุด  คงต้องเป็นวิธีการโจมตีที่ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งเป็นแน่  หรือมิใช่?”

 

มือของเซียวเอี๋ยนกระชับไม้บรรทัดซวนยักษ์ขณะเงยหน้าขึ้นเล็กน้อย  ดวงตาดำขลับเต็มไปด้วยความเหม่อลอยและความครุ่นคิด  ร่างกายดูเหมือนแข็งทื่ออยู่ในเวลานี้  หากมีคนสายตาเฉียบแหลมผู้หนึ่ง,  เขาหรือนางคงสังเกตุเห็นได้ว่ามือขวาของเซียวเอี๋ยนที่ถือไม้บรรทัดซวนยักษ์อยู่นั้นกำลังสั่นเทาเป็นเสี้ยวโค้งที่เล็กยิ่ง  ลักษณะเช่นนี้ราวกับว่ามันกำลังปรับอะไรบางอย่างอยู่...

 

อาการแข็งทื่อของเซียวเอี๋ยนดำเนินอยู่เกือบตลอดชั่วโมง  อย่างไรก็ตาม  ตัวเขาดูเหมือนกับกำลังไม่รู้สึกตัวเลย  บรรยากาศเมื่อครู่ที่ปรากฏขึ้นในคลื่นไม้ถูกฉายซ้ำๆ อยู่ในก้นบึ้งของจิต  ราวกับเวลาหยุดลงในสภาพเงื่อนไขอันแปลกประหลาดเช่นนี้  เซียวเอี๋ยนรู้สึกถึงแสงสว่างขนาดใหญ่ที่เพิ่มพูนขึ้น,  บังเกิดขึ้นฉับพลัน  และรู้สึกถึงเค้าเงื่อนบางอย่างที่แหวกว่ายขึ้นมาในระหว่างคลื่นไม้เหล่านั้น

 

คลื่นไม้ที่กวาดผ่านและหายลับไปก่อนที่จะกวาดเคลื่อนเข้ามาอีกและหายลับไป  มันเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเช่นนี้  เกิดเป็นวงจรที่ไม่เคยขาดสายเลยสักชั่วขณะหนึ่ง

 

เวลาของโลกภายนอกดำเนินต่อไป  แม้ผ่านไปชั่วโมงหนึ่งแล้ว  เซียวเอี๋ยนรับรู้ถึงความรู้สึกประหลาดฉับพลันจากการเลียนแบบคลื่นไม้ที่กำลังพัดผ่านไปนับครั้งไม่ถ้วนภายในหนึ่งชั่วโมงนี้โดยอาศัยสภาพเงื่อนไขที่ประหลาดเช่นนี้

 

ขณะที่เขาสัมผัสถึงความรู้สึกประหลาดเช่นนี้อยู่นับครั้งไม่ถ้วน  ความกระจ่างแจ้งอย่างหนึ่งก็เริ่มปรากฏขึ้นในดวงตาดำขลับของเซียวเอี๋ยนอย่างฉับพลันโดยมิได้ตั้งใจแล้ว...

 

“หู?”

 

ขณะที่เซียวเอี๋ยนอยู่ในสภาพอันประหลาดเช่นนี้  เสียงร้องต่ำประหลาดใจอย่างยิ่งดังขึ้นเงียบๆ จากเหยาเหลา  เสียงนี้อาจจะเบา ทว่ายังเต็มไปด้วยความอัศจรรย์ใจและความตกตะลึง  ดูจากสิ่งนี้  สภาพที่เซียวเอ๋ยนเป็นอยู่เช่นนี้ช่างเหนือความคาดหมายของเขานัก

 

เสียง ‘หู’ ประหลาดใจของเหยาเหลาไม่ทำลายสภาพประหลาดของเซียวเอี๋ยน  เหยาเหลาผู้เปี่ยมด้วยประสบการณ์ย่อมรู้ดีถึงความหมายในการเกิดโอกาสพิเศษเช่นนี้ขณะฝึกยุทธ์ของผู้คน  หากคนผู้หนึ่งโชคร้ายเกินไปจนถูกทำลายสภาพเงื่อนไขเช่นนี้จากโลกภายนอก  ไม่ต้องสงสัยว่ามันจะทำให้คนผู้นั้นต้องเสียใจไปตลอดชีวิตของตนอย่างแน่นอน

 

พลังจิตสัมผัสแข็งแกร่งสายหนึ่งกระจายออกมาจากแหวนสีดำเก่าแก่บนนิ้วของเซียวเอี๋ยนเงียบๆ  มันเข้าโอบล้อมพื้นที่ใกล้ๆ โดยรอบทั้งหมดเอาไว้เป็นรัศมีราวสิบสองเมตร  ตามด้วยการกระทำของจิตสัมผัสชุดนี้  เสียงคำรามต่ำของสัตว์เทพตัวหนึ่งที่ดังขึ้นมาจากที่ไกลออกไปเป็นพักๆ ก็พลันเงียบหายไปสิ้น  บริเวณนี้ตกสู่ความเงียบสนิทเพราะพลังจิตสัมผัสของเหยาเหลา  ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ จากโลกภายนอกที่จะทำให้เซียวเอี๋ยนต้องออกจากสภาพเงื่อนไขเช่นนี้ได้อีกแล้ว

 

เวลาไหลผ่านไปเชื่องช้ายิ่ง  เกือบสามชั่วโมงเต็มๆ ผ่านไปในชั่วขณะที่เซียวเอี๋ยนเข้าสู่สภาพเช่นนี้  ระหว่างสามชั่วโมงนี้  ร่างกายของเซียวเอี๋ยนราวกับแปรเปลี่ยนเป็นรูปปั้นหินก้อนหนึ่งซึ่งไม่ขยับเขยื้อนแม้เพียงน้อย  หากมิใช่เพราะระยะขยับสั่นของไม้บรรทัดซวนยักษ์ในมือของเขาที่เริ่มกว้างขึ้น,  ใครๆ ก็คงต้องคิดว่ารูปปั้นหินสีดำก้อนนี้คงไม่หลงเหลือชีวิตอยู่อีกแล้ว  อย่างไรก็ตาม  รูปปั้นหินก้อนนี้กลับดูมีชีวิตเกินไปสักหน่อย

 

เด็กหนุ่มในชุดสีดำที่ร่างกายแข็งทื่ออยู่พลันเริ่มตัวสั่นขึ้นมาเบาๆ ภายในพื้นที่ปิดผนึกบนทะเลไม้อันเงียบสงบ  ติดตามด้วยร่างกายที่สั่นขึ้นมา  แสงสว่างภายในดวงตาดำขลับของเขาและความครุ่นคิดก็หายลับไปอย่างรวดเร็ว  ความกระจ่างแจ้งชัดเจนสว่างวาบขึ้น...

 

มือขวาของเซียวเอี๋ยนจับด้ามไม้บรรทัดซวนยักษ์  ร่างกายตั้งตรงราวทวนยาวเล่มหนึ่ง  รัศมีรุนแรงสายหนึ่งกระจายออกมาเงียบๆ และใบหน้าของเซียวเอี๋ยนก็พลันเคร่งเครียด  ไม้บรรทัดซวนยักษ์ในมือคอยๆ ถูกยกขึ้น  ครั้นแล้ว  ด้วยความเคลื่อนไหวเชื่องช้ายิ่ง  มันถูกแทงออกไป, ถูกยกขึ้น, กวัดแกว่าง,  และกวาดออกไป...

 

พื้นฐานการโจมตีของไม้บรรทัดซวนยักษ์ถูกเซียวเอี๋ยนแสดงออกมาอย่างสมบูรณ์แบบแล้วในขณะนี้  ขณะที่มือของเขาสะบัดออกไป  ความเร็วอันเหมาะสมของไม้บรรทัดซวนยักษ์ก็เริ่มเพิ่มพูนขึ้น  ท้ายที่สุด  ทั่วทั้งร่างของเซียวเอี๋ยนก็แทบจะถูกห่อหุ้มอยู่ในลูกบอลสีดำลูกหนึ่งแล้ว  ทักษะไม้บรรทัดอันยอดเยี่ยมเช่นนี้เป็นสิ่งที่เซียวเอี๋ยนไม่เคยมีมาก่อน

 

เสียงกระหึ่มจากสายลมแรงดังขึ้นเหนือทะเลไม้ขณะลูกบอลสีดำใหญ่กำลังกลิ้งหมุนอยู่เหนือมัน  ใบไม้เหี่ยวเฉาลงในทุกบริเวณที่ลูกบอลนี้แล่นผ่าน  บางครั้งบางครา ใบไม้บางส่วนก็ร่วงไหลเข้าไปหาลูกบอลสีดำและถูกฉีกทึ้งจนกลายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยในพริบตา

 

ไม้บรรทัดซวนยักษ์ที่เริงร่ายอยู่ยิ่งเร็วขึ้น  อย่างไรก็ตาม  เมื่อถึงจุดหนึ่งซึ่งเซียวเอี๋ยนกำลังจะเพิ่มความเร็วถึงขีดสุด  ไม้บรรทัดซวนยักษ์พลันช้าลง  ความแปรเปลี่ยนกะทันหันนี้ดุจดังผีเสื้อขยับปีกในหัวใจของผู้คน  เป็นแหตุให้คนผู้นั้นต้องรู้สึกเกรงขามเป็นที่สุด

 

เสียงครางอุบเบาๆ ดังออกมาจากเงาร่างมนุษย์ที่มองเห็นได้เลาๆ ภายในลูกบอลสีดำนั้น  พริบตาต่อมา  มองเห็นสีหน้าของเด็กหนุ่มที่ซีดลง

 

แม้สีหน้าของเซียวเอี๋ยนซีดขาวอยู่  เขามิได้หยุดมือในทันที  ประกายแสงอย่างหนึ่งที่โผล่ขึ้นมาในก้นบึ้งแห่งจิตใจของเขากะทันหันฉายวูบขึ้นมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า  อีกประการหนึ่ง  ขณะที่ไม้บรรทัดซวนยักษ์ในมือของเขากวัดแกว่งไป  บังเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างหนึ่งซึ่งละเอียดยิ่งภายในวิถีโคจรและมุมโดยที่เขาไม่รู้ตัว

 

จิตของเซียวเอี๋ยนปิดสนิทขณะเริ่มยอมแพ้ต่อการเริ่มกวัดแกว่งไม้บรรทัด  ตรงกันข้าม  เขาเข้าควบคุมแสงสว่างที่ปรากฏขึ้น ณ ที่ใดที่หนึ่งกระทันหันในจิต

 

ลมแหลมคมจากไม้บรรทัดซวนยักษ์เริ่มช้าลง  แทนที่ด้วยตัวไม้บรรทัดซวนยักษ์ที่แกว่งไกวไปมาเชื่องช้ายิ่ง...  ความเร็วของไม้บรรทัดนี้ช้ายิ่ง  ดูจากภายนอก  เคล็ดวิชาไม้บรรทัดชุดนี้เต็มไปด้วยจุดเปิด  หากสุ่มโจมตีเข้าไป  ย่อมสามารถทำให้คนที่กำลังแกว่งไกวไม้บรรทัดนี้อยู่ต้องถูกบังคับให้ล่าถอยไปพร้อมความบาดเจ็บร้ายแรง

 

ไม้บรรทัดเริงร่าย  แสงประหลาดอย่างหนึ่แหวกว่ายขึ้นมาในดวงตาดำขลับคู่นั้นอีกคราหนึ่ง  ความเร็วที่เคยเชื่องช้าจนแทบจะค้างทื่อของเซียวเอี๋ยนก็เริ่มลื่นไหลขึ้นมาในฉับพลัน  ติดตามด้วยความแปรเปลี่ยนนี้  เคล็ดวิชาไม้บรรทัดที่เคยเต็มไปด้วยจุดเปิดก็พลันแปรเปลี่ยนรุนแรงแล้ว  ขณะไม้บรรทัดเคลื่อนไหว  ตัวไม้บรรทัดครอบคลุมไปทุกหนแห่ง, จากบนลงล่าง  เมื่อมันร่ายรำ  มันดูราวกับลูกบอลลูกหนึ่งซึ่งมั่นคงจนไม่อาจทลายเข้าไปได้  ไม่ทราบจะโจมตีเข้าไปในจุดใดดี

 

เคล็ดวิชาไม้บรรทัดนี้ย่อมแตกต่างจากเคล็ดวิชาไม้บรรทัดที่สับสนวุ่นวายเมื่อครู่ซึ่งอาศัยกำลังกายและความเร็จในการโจมตีเพียงอย่างเดียวอย่างใหญ่หลวง!

 

ตั้งแต่เซียวเอี๋ยนได้ครอบครองไม้บรรทัด  เขาไม่เคยฝึกเคล็ดวิชาไม้บรรทัดใดๆ มาก่อนเลย  ยามเมื่อต่อสู้กับศัตรู  เขาเพียงอาศัยกำลังที่แข็งแกร่งของตนเสียเป็นส่วนมาก  แม้พลังอย่างหนึ่งสามารถทำลายเคล็ดวิชานับพันๆ ชนิด  พลังเช่นนี้ก็ต้องมากถึงระดับหนึ่งเพื่อที่จะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่กำแหงหาญได้ปานนี้  หากเขาพบคนที่มีพละกำลังเท่าเทียมกัน  เขาจะทะลวงฝ่าอีกฝ่ายไปได้อย่างไร?  ถึงเวลานั้น  ไม่ต้องสงสัยว่าผลลัพธ์ย่อมถูกตัดสินด้วยเคล็ดวิชาอันยอดเยี่ยมของทั้งสองฝ่าย

 

หากพูดถึงเคล็ดวิชาที่ยอดเยี่ยม  เคล็ดวิชาไม้บรรทัดที่เซียวเอี๋ยนเคยใช้อาจจะดูค่อนข้างหยาบเมื่อเทียบกับเคล็ดวิชาทวนที่ไป๋ซันใช้ในครั้งนั้น  ทว่าในแง่ของความเร็วและกำลังแล้ว,  เซียวเอี๋ยนแข็งแกร่งกว่า  อย่างไรก็ตาม  ความยอดเยี่ยมของเคล็ดวิชาเหล่านี้นับเป็นจุดอ่อนของเขา  หากอนาคตข้างหน้าเขาต้องพบคู่ต่อสู้ที่มีกำลังระดับเดียวกัน,  เขาต้องตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบอย่างแน่นอน  ยิ่งไปกว่านั้น  ความกระจ่างแจ้งที่บังเกิดขึ้นกะทันหันนี้กลับช่วยแก้ไขจุดอ่อนนี้ได้อย่างหมดจด

 

“ชี่!”

 

คลื่นจากไม้บรรทัดซวนยักษ์เริ่มเฉื่อยลงฉับพลัน  ลมรุนแรงสายหนึ่งพุ่งระเบิดออกมาจากปลายไม้บรรทัด  เขาได้ยินเสียงดังเปรี๊ยะและยอดของต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่งซึ่งอยู่ห่างออกไปกว่าสิบเมตรเบื้องหน้าก็พลันหักโค่นลง

 

เซียวเอี๋ยนรักษากระบวนท่าของไม้บรรทัดซวนยักษ์ที่กำลังตวัดลงขณะที่แสงสว่างในดวงตาของเขาลดเลือนไปอย่างรวดเร็ว  พริบตาต่อมา  แสงสว่างแจ่มใสชุดหนึ่งโผล่วูบขึ้น  ใบหน้าของเขามีร่องรอยแห่งความแปลกใจขณะจ้องมองไม้บรรทัดซวนยักษ์ในมือ  วิถีและเหลี่ยมมุมที่ไม้บรรทัดซวนยักษ์ถูกสะบัดออกไปเมื่อครู่ยังหลงเหลืออยู่ในจิตของเขาไม่จางหายไปไหนราวกับตราประทับอย่างหนึ่งแล้ว

 

“นี่...”

 

เซียวเอี๋ยนอ้าปาก  เขาไม่ทราบจะเอ่ยอันใดออกมาจริงๆ  เพียงไม่กี่ชั่วโมงที่กำลังอยู่ในลักษณาการบางอย่าง  เขากลับได้ค้นพบว่าตนได้ฉวยคว้าเคล็ดวิชาการจู่โจมของไม้บรรทัดที่ยอดเยี่ยมชนิดหนึ่งได้  แม้เคล็ดวิชาไม้บรรทัดนี้เพิ่งจะเริ่มถือกำเนิดขึ้นมา  พลังของมันก็แสดงให้เห็นว่ามันเป็นราวกับยอดของภูเขาน้ำแข็งก้อนหนึ่ง  หากได้รับการขัดเกลายิ่งขึ้นในอนาคตข้างหน้า  คงไม่ยากที่จะจินตนาการได้ถึงประโยชน์อันยิ่งใหญ่ต่อเซียวเอี๋ยน!

 

“ไม่จำเป็นต้องแปลกใจ  นี่มิใช่ประโยชน์เพิ่มเติมจากการฝึก  ทว่าเป็นโอกาสอันเปี่ยมด้วยโชค  เจ้าโชคดีที่สามารถค้นพบมันได้  และยิ่งโชคดีที่ไขว่คว้ามันไว้ได้สำเร็จ”  เสียงเหยาเหลาค่อยๆ ดังขึ้นในหัวใจของเซียวเอี๋ยน  “โอกาสอันเปี่ยมด้วยโชคเช่นนี้เป็นสิ่งที่หลายๆ คนอาจพบพาน  ทว่าไม่สามารถไขว่คว้ามันไว้ได้  การที่เจ้าสามารถไขว่คว้ามันได้  ถือเป็นการพิสูจน์ความสามารถและพรสวรรค์ของเจ้า  การได้ประโยชน์จากสิ่งต่างๆ โดยไม่ต้องลงแรงเป็นแค่เรื่องตลกอย่างหนึ่ง”

 

เซียวเอี๋ยนพยักหน้าน้อยๆ เมื่อได้ยินเช่นนี้  ความรู้สึกตกใจค่อยๆ เบาบางลง...

 

“เคล็ดวิชาไม้บรรทัดชุดนี้มีแนวคิดโจมตีต่อเนื่องราวคลื่นหนุนซัด  ข้าคิดว่ามันมีบางอย่างเกี่ยวข้องกับระลอกคลื่นบนแมกไม้เมื่อครู่  หรือมิใช่?  มันอาจจะดูค่อนข้างอ่อนแออยู่สักหน่อย  ทว่าเจ้าไม่จำเป็นต้องท้อแท้  นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น  หากเจ้าฝึกฝนมันได้อย่างเหมาะสมในอนาคตข้างหน้า  ข้าคิดว่าเจ้าอาจจะสามารถสร้างเคล็ดวิชาไม้บรรทัดใหม่ซึ่งเป็นของเจ้าเองขึ้นมาได้”  เหยาเหลาหัวเราะ  เสียงหัวเราะของเขาแฝงไว้ด้วยความพึงพอใจบางส่วน  การเริ่มต้นของทุกสิ่งเป็นเรื่องยาก  บัดนี้เมื่อเซียเวอี๋ยนได้เริ่มไปแล้ว  ที่เหลือก็เป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่เขาจะทำได้สำเร็จ  แม้การสร้างเคล็ดวิชาเต๋าอย่างหนึ่งเป็นเรื่องยาก  เหยาเหลาก็มีความมั่นใจอย่างประหลาดในตัวของเด็กคนนี้,  ซึ่งมักมีเรื่องปาฏิหาริย์เกิดขึ้นเสมอๆ

 

เซียวเอี๋ยนยิ้มและพยักหน้า  เขาพลิกมือและเก็บไม้บรรทัดซวนยักษ์ไว้บนแผ่นหลัง  ครั้นแล้ว  เขาล้วงเอายาฟื้นฟูพลังออกมาจากแหวนเก็บของและยัดมันเข้าปากไป  เขาสัมผัสได้ถึงริ้วความร้อนที่เพิ่มขึ้นในร่างกายและกำลังจะมองหาสถานที่พักผ่อนสักแห่งเมื่อเสียงอึกทึกของสัตว์ประหลาดชนิดหนึ่งคำรามขึ้นกะทันหันจากที่ไกลออกไปในภูเขาราวกับเสียงฟ้าฟาด

 

“ช่างเป็นเสียงคำรามที่ทรงพลังนัก  เพียงแค่ได้ยินเสียงนี้  มันน่าจะเป็นสัตว์เทพระดับเต๋าหวังเป็นอย่างน้อย  หรือมิใช่?”  เซียวเอี๋ยนคล้ายกับถูกเสียงคำรามกะทันหันสั่นไหวจนงุนงงไปครู่หนึ่ง  เขารีบเงยศีรษะขึ้นจ้องมองไปยังภูเขาห่างไกลขณะเอ่ยถามด้วยเสียงแปลกใจ

 

“ใช่แล้ว  เป็นสัตว์เทพระดับเต๋าหวังตัวหนึ่งจริงๆ  และยังมีรัศมีบางอย่างที่ค่อนข้างข้างคลับคล้ายคลับคลาอยู่ในบริเวณนั้น  ทั้งสองฝ่ายกำลังต่อสู้กันอยู่”  เหยาเหลาเอ่ยขึ้นพร้อมยิ้มบาง

 

“มีคนกล้าไปแหย่สัตว์เทพระดับเต๋าหวังตัวหนึ่งด้วยหรือ?”  ความแปลกใจฉายวาบขึ้นบนใบหน้าของเซียวเอี๋ยน  ในใจค่อนข้างสงสัยขณะยิ้มแย้มเสนอแนะ  “พวกเราควรจะไปชมดูสักตั้งหรือไม่?”

 

“ได้  แล้วแต่เจ้า”  เหยาเหลาตอบราบเรียบในเวลานี้

 

เซียวเอี๋ยนยิ้มแย้มเมื่อได้ยินเช่นนี้  ปีกหมอกม่วงบนแผ่นหลังคลี่ออก  พร้อมเสียงกระพือเบาๆ  ร่างของเขาเริ่มลอยตัวขึ้นไปและในที่สุดก็บินตรงไปยังทิศทางที่เสียงคำรามของสัตว์ดุร้ายดังขึ้น

Comment

 • #4 เฒ่าทารก

  2017-09-03 14:27

  ขอบคุณคร่ะ sealed

 • #3 ตี๋

  2017-09-03 13:13

  555 แหม อย่าคิดมากครับท่านเฒ่าทารก ผมว่าแปลได้เพราะที่สุดก็ต้องประมาณนี้แหละ รักษาความหมายดั่งเดิมของผู้แต่งมากที่สุดแล้ว 👍

 • #2 เฒ่าทารก

  2017-09-03 11:00

  เออะ.... เสียหล่อเลย tongue-out คนแปลสื่อได้ไม่ดีพอมากกว่าคร่ะ... 
  ครือ มันสั่นได้หลายแบบเนอะ สั่นขยับ กระดุกระดิก สั่นระริก 
  สั่นแบบมีอะไรในจินตนาการ ในใจร่ายรำ แต่ร่างกายแข็งทื่ออยู่... คิิดว่าเป็นแบบนี้นะ แต่ฉบับอังกฤษมันก็ไม่ได้บรรยายอะไรมากนักนอกไปจากคำว่า 'shake'

  คุณตี๋และเพื่อนๆ ว่าคนแปลควรจะใส่จินตนาการที่ตีความเอง ลงไปเพิ่มเติมไหมในกรณีแบบนี้

  ผู้เฒ่ากลัวเสียความหมายของต้นฉบับหนะ ถ้าตีความผิด แต่เวลาอ่านเอง มันจินตนาการออกไปมากกว่าตัวอักษรหงะ ... โอย เริ่มสับสนคร่ะ เพื่อนๆ ช่วยออกความเห็นโหน่ยเร๊ว........

 • #1 ตี๋

  2017-09-02 22:36

  ขอบคุณครับ

  หลังจากเสียฟอร์มหลายตอนติด คราวนี้มาอย่างพระเอกเลยทีเดียว

  ว่าแต่มือสั่นเยอะแบบนี้สงสัยเป็นโรคไข้จับสั่น ไม่กินยาป้องกันก่อนเข้าป่าก็เป็นแบบนี้แหละ หรือว่าจะเป็นโรคนี้เลียนแบบรพินทร์ ไพรวัลย์ เหรอ

View Desktop Version

Hot Vote

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ

Report

กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการโหวตค่ะ