Doupo Cangqiong (斗破苍穹) / Battle Through The Heavens (Novel : Thai Translation)

Fan's Translation for fans only. Do not use it for business purpose. And please support the original work. This translation will end if the right is available in my country.

20 Aug

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๔๙๘ แข่งขัน (Compete)

“ข้อเสนอแนะ? ข้อเสนอแนะอันใด?” ฮั่นเซียนงุนงงอยู่ครู่ใหญ่เมื่อได้ยินคำพูดเหล่านี้จากเซียวเอี๋ยน ดูเหมือนทั้งหมดจะอยู่นอกเหนือความคาดหมายของอีกฝ่าย เป็นนานก่อนที่เขาจะเอ่ยถามขึ้นมาด้วยท่าทางออกจะแปลกใจ “ในเมื่อพวกเราต่างก็เป็นนักแปรธาตุ คงไม่เหมาะที่พวกเราจะมาต่อสู้กันอย่างเปิดเ...

19 Aug

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๔๙๗ ฮั่นเซียนแห่งแก๊งยา (Han Xian of the Medicine Gang)

ไม่ไกลจากทางเข้า-ออกแก๊งขาวมากนักเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ในขณะนี้ ลานกว้างที่เคยว่างเปล่ามาเป็นเวลานานกลับคราคร่ำไปด้วยผู้คนจากทุกสารทิศจนแน่นขนัดไปหมด สายตามากมายหลากหลายอารมณ์ถูกส่งออกมาจากฝูงชน ยังมีเสียงกระซิบกระซาบกันไปมา จ้องมองผู้คนทั้งสองกลุ่มที่กำลังยืนเผชิญหน้ากันอยู่ หนึ่งในสองกลุ่มที่ยื...

17 Aug

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๔๙๖ ขัดแย้ง (Conflict)

เซียวเอี๋ยนจ้องมองจำนวนพลังงานเพลิงสามร้อยสี่สิบแปดวันบนแผ่นผลึกเพลิงสีเขียวของตนอยู่ในห้องโถง เขาเผลอเหม่อลอยบ้างแล้ว และเต็มไปด้วยความรู้สึกบางอย่าง บัดนี้ เมื่อพวกเขามีหนทางขายยา ความวิตกและความท้อแท้ในเรื่องพลังงานเพลิงก็นับว่าถูกขจัดทิ้งไว้ข้างหลังได้แล้ว ในขณะนี้, เซวี่ยนเอ๋อ, หูเจียแ...

16 Aug

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๔๙๕ กำไรมากมาย (Plentiful Gains)

ท้องฟ้าเริ่มมืดแล้วเมื่อเซียวเอี๋ยนตื่นขึ้นมาจากการหลับลึก พระอาทิตย์กำลังเคลื่อนคล้อยลงสู่ทางทิศตะวันตก มันสาดแสงสีแดงอ่อนลงมาทางหน้าต่าง เกิดเป็นจุดแสงเข้มๆ จุดหนึ่งบนพื้น เซียวเอี๋ยนนั่งอยู่บนเก้าอี้และจ้องมองผ้าห่มที่คลุมตัวอยู่ ในใจรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาเล็กน้อย เขาลุกขึ้นยืนและเดินเบาๆ เพ...

15 Aug

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๔๙๔ กลั่นจำนวนมาก (Refining in Bulk)

เช้าวันถัดมา กลุ่มประตูหินทุกคนก็เริ่มลงมือราวกับเครื่องจักร ตั้งแต่เช้าตรู่ เซวี่ยนเอ๋อและพวกทั้งสองนำคนออกจากบริเวณที่พักนักเรียนใหม่ ครั้นแล้ว พวกนางวิ่งวุ่นไปทั่วโรงเรียนส่วนใน หาซื้อวัตถุดิบตามรายการที่เซียวเอี๋ยนจดไว้ให้ไปทุกที่ หลังจากวิ่งวุ่นอยู่เกือบทั้งวัน คณะของพวกนางจึ...

14 Aug

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๔๙๓ หาพลังงานเพลิง (Earning Fire Energy)

เซียวเอี๋ยนสังเกตสีหน้าของหลินเอี้ยนที่นั่งอยู่เบื้องหน้าภายในห้องอย่างระวัง เมื่อเห็นว่าแสงสีแดงในดวงตาของอีกฝ่ายดูดีขึ้นกว่าเก่ามาก เขาจึงพยักหน้าน้อยๆ และเอ่ยเบาๆ “ดูเหมือนว่าการกินยาภูติน้ำแข็งและการแช่ยาน้ำภูติน้ำแข็งชำระไขกระดูกจะเห็นผลการถอนพิษไฟได้ชัดเจนดี” “ใช่แล้ว มัน...

13 Aug

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๔๙๒ ทวนยาวหลิวชิงจอมเผด็จการ (Tyrant Spear Liu Qing)

เซียวเอี๋ยนจ้องมองแสงสีครามเจิดจ้าด้านนอกขณะเดินออกจากประตูหอคอย เขารู้สึกถึงความอบอุ่นของแสงแดดที่สาดส่องลงมาจากฟากฟ้าและเผลอบังเกิดความรู้สึกซาบซึ้ง เขากางแขนออกทั้งสองข้างก่อนที่จะพลันหัวเราะเสียดออกมา คิดไม่ถึงจริงๆ ว่าการเก็บตัวที่ยังไม่ถึงเดือนดีนี้ แทบทำให้จิตใจของเขาอ่อนไหวเกินไปแล้ว ในเ...

12 Aug

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๔๙๑ เลื่อนขั้นอีกคราหนึ่ง (Breaking Through Once Again)

นักเรียนที่มีคุณสมบัติมากพอที่จะลงสู่หอฝึกชี่เพลิงฟ้าชั้นสี่เพื่อฝึกชี่ได้นั้น, ปกติแล้วต้องนับว่าเป็นนักเรียนระดับหัวกะทิในโรงเรียนเจียหนัน เมื่อยังไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับชั้นนี้, เซียวเอี๋ยนจึงมิได้ทำวางท่าเฉกเช่นที่เคยทำบนชั้นสาม ดังนั้น หลังจากที่เดินเข้าสู่ชั้นสี่แล้ว สิ่งแรกที่เขาถือว่...

11 Aug

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๔๙๐ ความก้าวหน้าในการฝึก (Progress of Training)

เมื่อเดินเข้ามาในห้องฝึกแล้ว, เซียวเอี๋ยนพิงแผ่นหลังเข้ากับประตู ใบหน้าแดงเรื่อแต่เดิมของเขากลับพลันซีดขาวขึ้นเป็นอันมาก “ยาภูติลมปราดเปรียว” ที่เขากินเข้าไปก่อนการฝึกชี่นั้นเป็นเหตุให้เต๋าชี่โคจรได้เร็วขึ้นอย่างแรงเป็นเวลาสั้นๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อการฝึกชี่ถูกขัดจังหวะ ผลข้า...

10 Aug

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๔๘๙ ผู้เฒ่าเหอ (Elder He)

ใบหน้าของเซียวเอี๋ยนทั้งเย็นชาทั้งเฉยเมย บัวเพลิงสีม่วง-ครามในมือกระแทกเข้าใส่ใบหน้าตกใจและหวาดกลัวของเหลยน่าอย่างโหดเหี้ยม ดูจากพลังมหาศาลของมัน เห็นได้ชัดว่าอีกฝ่ายไม่มีความคิดที่จะปราณีแม้แต่น้อย “หยุดมือ!” อย่างไรก็ตาม ชั่วขณะที่บัวเพลิงอยู่ห่างจากเหลยน่าราวสองฟุต เสียงร้องต่ำสูง...