Doupo Cangqiong (斗破苍穹) / Battle Through The Heavens (Novel : Thai Translation)

Fan's Translation for fans only. Do not use it for business purpose. And please support the original work. This translation will end if the right is available in my country.

22 Oct

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๕๔๓ เรื่องด่วน? (Urgent Matter?)

“เรื่องที่ท่านประมุขแห่งตระกูลเซียวหายตัวไปถูกรายงานขึ้นไปถึงท่านประมุขแล้ว” หลิงอิงจ้องมองเซวี่ยนเอ๋อขณะกล่าวพร้อมยิ้มขื่น “ขณะนี้ในตระกูลกำลังวุ่นวายเล็กน้อย การหายตัวไปของเซียวจั่นอาจจะมีความหมายไปถึงว่าชิ้นส่วน ‘กุญแจ’ ของตระกูลเซียวก็อาจจะหายลับไปพร้อมกับเ...

21 Oct

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๕๔๒ ผู้เปี่ยมพรสวรรค์ออกล่าสมบัติ (The Talent to Hunt Treasures)

*** โปรดแซ่บ.... ตามที่ท่านไวรัสไก่ (viruskei / meichan @ bloggang) ได้แนะนำอักษรต้นฉบับภาษาจีนเกี่ยวแก่ชื่อของจื่อเอี้ยนมา (紫研) จึงขออนุญาตแก้ไขชื่อแม่หนูน้อยเป็น จื่อเอี๋ยน ให้ตรงตามต้นฉบับนะครัช ... ขอบพระคุณท่านไวรัสไก่ด้วยขอรับ... ส่วนของเก่า จะกลับไปแก้ภายหลังนะครัช *** เซียว...

20 Oct

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๕๔๑ ขึ้นรูปยา (Pill Formed)

บนท้องฟ้าสีทองเหนือเทือกเขาอันกว้างใหญ่ไพศาล แสงพลังงานที่ค่อนข้างหยาบสายหนึ่งพุ่งยิงขึ้นไปในหมู่เมฆและคงค้างอยู่เช่นนั้น ไม่หายลับไปไหนอยู่เป็นนาน เหยาเหลาค่อยๆ นั่งลงบนพื้น เขาชำเลืองมองลำแสงขนาดใหญ่และมีใบหน้าบูดบึ้งเล็กน้อย เขายื่นมือออกไปและกวักคราหนึ่ง ลำแสงพลังงานสั่นสะเทือนขึ้นมาในฉับพลั...

18 Oct

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๕๔๐ จักรพรรดิยา หานเฟิง (Medicine Emperor, Han Feng!)

เงาร่างมนุษย์สองคนนั่งอยู่ในห้องเงียบเชียบของบ้านพักหรูหราหลังหนึ่งภายในส่วนลึกของโรงเรียนส่วนใน หนึ่งในนั้นสวมใส่เสื้อคลุมสีดำผืนใหญ่และมีเรือนผมสีขาว ใบหน้าสูงวัยดูราวกับพระรูปหนึ่งซึ่งยากจะปรากฏเศษเสี้ยวแห่งอารมณ์ใดๆ บนนั้น มือข้างหนึ่งเกาะกุมอยู่บนขอบหน้าต่าง สองตาจ้องมองแมกไม้เขียวชอุ่มภายน...

16 Oct

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๕๓๙ ความเคลื่อนไหวที่แสนเร้าใจ (Stir of Activity)

เปลวไฟเข้มสีขาวมองเห็นได้เลาๆ ท่ามกลางแมกไม้เขียวชอุ่มบนยอดเขา ช่างดูราวกับไฟปีศาจอย่างหนึ่ง สีหน้าของเหยาเหลาเคร่งเครียดจริงจังขณะจ้องมองเปลวไฟเข้มข้นสีขาวที่ลุกโชนขึ้นอย่างรวดเร็วอยู่ภายในหม้อกลั่นยา เพราะเหตุที่คุณภาพของหม้อกลั่นยาปีศาจดำนี้ช่างโดดเด่นสุดหยั่งคาด, การอุ่นหม้อกลั่นยาในขั้นต้นจ...

10 Oct

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๕๓๘ กลั่นยาจิตวิญญาณแห่งผืนปฐพี (Refining the Ground Spirit Pill)

เซียวเอี๋ยนและผู้เฒ่าห่าวสบตากันไปมาขณะเดินออกมาจากบ้านพักของผู้เฒ่าหลิว ทั้งคู่เผลอหัวเราะออกมาดังลั่น “ผู้เฒ่าห่าว ครั้งนี้ข้าต้องขอบคุณท่านเป็นอันมากจริงๆ” เซียวเอี๋ยนขยับใกล้เข้าไปอีกเล็กน้อยและเอ่ยเบาๆ “ในอนาคตข้างหน้า, ข้าจะต้องมอบของกำนัลให้แก่ท่านอย่างแน่นอน” &ldq...

08 Oct

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๕๓๗ ได้ครอบครอง (Obtaining it)

เมล็ดบัวสีเขียวที่นอนนิ่งอยู่ในมือของเซียวเอี๋ยนทอแสงสว่างออกมาบางๆ แม้มันดูเล็ก พลังงานความร้อนแข็งแกร่งที่สั่งสมอยู่ในเมล็ดกลับเป็นเหตุให้ใบหน้าของผู้เฒ่าหลิวและผู้เฒ่าห่าวเต็มไปด้วยความประหลาดใจ เมล็ดบัวสีเขียวนี้เป็นวัตถุเพิ่มเติมที่เซียวเอี๋ยนได้พบเมื่อครั้งค้นหาเพลิงแก่นบัวสีครามในทะเลทราย...

07 Oct

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๕๓๖ แลกเปลี่ยน (Exchange)

เซียวเอี๋ยนติดตามผู้เฒ่าห่าวเดินออกจากคลังเก็บสมุนไพร พวกเขาเดินไปตามถนนสายหลักอย่างช้าๆ บางครั้งบางครามีนักเรียนมองเห็นคนทั้งสองกำลังเดินเคียงไหล่กันไปตามทาง ความแปลกใจก็ฉายชัดขึ้นมาบนใบหน้าของพวกเขา ผู้เฒ่าห่าวมักจะมองผู้อื่นด้วยสีหน้าเย็นชาเสมอ ดังนั้น ผู้อื่นจึงทั้งหวาดกลัวและเคารพเขา ทุกคนต...

07 Oct

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๕๓๕ สมุนไพรอย่างสุดท้าย (The Final Medicinal Ingredient)

เป็นเวลานานกว่าที่เซียวเอี๋ยน, ผู้ซึ่งอยู่ในห้องลับเงียบเชียบแห่งหนึ่ง, ในที่สุดจะได้สติขึ้นมาจากข้อมูลน่าตกใจที่จื่อเอี้ยนเปิดเผยออกมาจากปากของนางเอง เขาลูบหน้าตนอย่างแรงและหัวเราะขื่นออกมา คิดไม่ถึงจริงๆ ว่ายอดยุทธ์อันดับหนึ่งบนทำเนียบยอดฝีมือ, ที่ถูกหลินเอี้ยนบรรยายไว้เสียจนดูเหมือนนางเป็นมนุ...

07 Oct

ศึกรบทะลุแดนสวรรค์ บทที่ ๕๓๔ มิใช่มนุษย์ (Not a Human)

ดวงตาของเซียวเอี๋ยนไม่กระพริบขณะจ้องมองแม่หนูน้อยชุดขาวที่นั่งขัดขาอยู่ตรงข้ามเขาภายในห้องเงียบแห่งนี้ เขาคิดไม่ถึงจริงๆ ว่าเด็กหญิงที่แสนน่ารักปานนี้ที่แท้กลายร่างมาจากสัตว์เทพชนิดหนึ่ง... ตั้งแต่เขาเกิดมา นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้เห็นมนุษย์ที่แปลงร่างมาจากสัตว์เทพชนิดหนึ่ง ดังนั้น เขาจึงรู้สึกแ...